Mỹ tập trận với mỗi đồng minh Thái Bình Dương ít nhất 3 lần/năm

Đây là trạm dừng chân thứ ba trong sứ mệnh Pacific Pathways tuần tra vòng quanh Thái Bình Dương của lực lượng này.

Trước khi đến Nhật Bản, Lữ đoàn Stryker đã có hai cuộc tập trận Garuda Shield và Keris Strike lần lượt tại Indonesia và Malaysia từ đầu tháng Chín.

Mỹ tập trận với mỗi đồng minh Thái Bình Dương ít nhất 3 lần/năm ảnh 1
 Cuộc tập trận Orient Shield sẽ diễn ra vào ngày 27-10 (Ảnh: Defense News)

Quân đội hai nước sẽ tập huấn phối hợp sử dụng bốn trực thăng Apache AH-64, bốn trực thăng Black Hawk UH-60 và ba chiếc Pave Hawk HH-60.
Cuộc tập trận Orient Shield sẽ bắt đầu vào ngày 27-10. Khoảng 1.300 binh sĩ Nhật Bản từ Trung Đoàn Bộ Binh 11, Sư đoàn Thiết giáp 7, Quân đoàn Phía Bắc sẽ cùng tập trận với 850 lính Mỹ. 
Năm nay, cuộc tập trận Orient Shield sẽ huấn luyện lực lượng bộ binh hạng nhẹ cách tổ chức tấn công trong đô thị và tái chiếm các tòa nhà.
Quân đội hy vọng sẽ triển khai sứ mệnh Pacific Pathways thường xuyên hơn. Nếu nguồn quỹ được đảm bảo, trong năm tài khóa 2015, sẽ có đến ba lữ đoàn của Mỹ thực hiện xen kẽ ba sứ mệnh tuần tra vòng quanh các nước đồng minh trong khu vực Thái Bình Dương.
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

(PLO)- Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ - Tướng Tod Wolters yêu cầu Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 22 và Nhóm Sẵn sàng Đổ bộ Kearsarge sớm triển khai tới châu Âu ngăn cuộc xung đột Nga-Ukraine mở rộng, nhưng Thủy quân lục chiến Mỹ khó đáp ứng đầy đủ vì thiếu tàu đổ bộ.
Vì sao công ty Trung Quốc ngừng bán UAV ở cả Nga lẫn Ukraine?

Vì sao công ty Trung Quốc ngừng bán UAV ở cả Nga lẫn Ukraine?

(PLO)- Việc nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) DJI của Trung Quốc thông báo đình chỉ hoạt động kinh doanh của họ tại cả Nga lẫn Ukraine nhằm tạo thế cân bằng giữa liên minh chiến lược với Nga với việc tuân thủ lệnh trừng phạt của phương Tây.