Mỹ treo thưởng 5 triệu USD lùng thủ lĩnh phiến quân

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD lùng thủ lĩnh phiến quân ảnh 1

Thủ lĩnh phiến quân Uganda Joseph Kony. (Nguồn: AFP)

Từng bị cáo buộc khủng bố ở miền Bắc Uganda trong 20 năm qua, Joseph Kony bị Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) truy nã về các tội ác chiến tranh.

Các phiến quân dưới quyền Kony bị cáo buộc bắt cóc trẻ em để làm lính chiến đấu và nô lệ tình dục.

Hồi tháng Ba năm ngoái, Liên minh châu Phi (AU) bắt đầu triển khai 5.000 binh sỹ để truy lùng Joseph Kony, người được cho là đang hoạt động ở Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) và Cộng hòa Trung Phi (CAR).

Ông Francisco Caetano Madeira, đặc phái viên của AU phụ trách vấn đề Quân đội kháng chiến của Chúa (LRA) hôm 23/3 nói với các phóng viên tại Entebbe, cách thủ đô Campala của Uganda 40km về phía Nam, rằng lực lượng được điều động từ các nước Uganda, Nam Sudan, CAR và DRC nói trên sẽ đóng căn cứ tại Yambio, Nam Sudan và do Đại tá Dick Olum người Uganda chỉ huy.

Nếu bị bắt giữ, Kony sẽ bị giải đến Tòa án Hình sự quốc tế, và sẽ đối mặt với các tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.