Mỹ triển khai máy bay tiêm kích tân tiến nhất gần Iran

Người phát ngôn Không quân Mỹ - Trung tá John Dorrian chỉ nói máy bay F-22 đã được triển khai ở khu vực Tây Nam Á và không cho biết số lượng được triển khai.

Người phát ngôn khẳng định việc triển khai chỉ nhằm hợp tác an ninh với các đối tác trong khu vực chứ không phải nhằm biểu dương sức mạnh đối với Iran hoặc có ẩn ý tổ chức tấn công các cơ sở hạt nhân Iran.

Máy bay tiêm kích tàng hình F-22 chưa bao giờ được Mỹ sử dụng trong chiến tranh, ngay cả trong các cuộc chiến gần đây ở Iraq, Afghanistan hay Libya. F-22 được xem là máy bay tiêm kích tinh nhuệ nhất của Mỹ, không có đối thủ, có tốc độ tối đa gấp 1,72 lần tốc độ âm thanh (585 m/giây).

LÊ LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.