Mỹ: Triều Tiên có thể thử hạt nhân ngay tuần này

Mỹ: Triều Tiên có thể thử hạt nhân ngay tuần này ảnh 1

Địa điểm nơi diễn ra 2 vụ thử hạt nhân của Triều Tiên hồi năm 2006 và 2009. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng tin Kyodo, Báo trên dẫn một nguồn tin ngoại giao ở Washington, song không nói rõ các cơ sở dẫn tới đánh giá của Chính phủ Mỹ.

Tờ báo cho biết thêm hai chính phủ Mỹ và Hàn Quốc dự đoán Triều Tiên sẽ sử dụng urani được làm giàu ở cấp độ cao trong vụ thử hạt nhân lần này, chứ không phải dùng plutoni giống như hai vụ thử trước đây (vào các năm 2006 và 2009).

Nguồn tin cho hay Mỹ đã đưa ra đánh giá của nước này trong các cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc diễn ra hôm 26-27/4 vừa qua tại thủ đô Washington./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.