Myanmar trả tự do cho 56 tù nhân chính trị

Myanmar trả tự do cho 56 tù nhân chính trị ảnh 1

Tổng thống Myanmar Thein Sein đang thực hiện các cam kết cải cách Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, ông Hla Maung Shwe, cố vấn tổng thống Myanmar, xác nhận các tù nhân trên được thả từ hơn 10 nhà tù trên khăp cả nước. Trong số những người được thả có các cựu thành viên một số nhóm li khai dân tộc thiểu số.

Kể từ khi tổng thống Thein Sein lên nắm quyền hồi tháng 3-2011, chính quyền Myanmar đã trả tự do cho hàng trăm tù nhân chính trị. Đây là một phần trong nỗ lực cải cách chính trị và kinh tế của ông Thein Sein.

Hồi tháng 7, nhân chuyến công du Anh ông Thein Sein cam kết “sẽ không còn tù nhân chính trị ở Myanmar vào cuối năm nay”. Phe đối lập cho biết hiện vẫn còn nhiều tù nhân chính trị đang bị giam giữ tại nước này.

Theo Nguyệt Phương (TTO)

Hàn Quốc khó lòng gây sốc!

Hàn Quốc khó lòng gây sốc!

(PLO)- Sau khi giành chiến thắng ở bảng G, đội tuyển Brazil đối mặt với thử thách nhì bảng H là đại diện châu Á Hàn Quốc ở vòng 16 đội trên sân vận động 974 hứa hẹn sẽ giàu cảm xúc giữa hai trường phái.
Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.