Nằm bên chồng, vẫn lo cho người cũ

Tôi bắt đầu gặp và yêu anh ấy khi tôi đến thực tập ở công ty của anh, vài năm về trước. Tôi thích anh ấy từ lần đầu gặp mặt, chào hỏi. Tôi cũng không hiểu sao lại thế. Khi tôi gặp anh lần đầu tiên, tôi đã có suy nghĩ chúng tôi sẽ là một đôi và đúng là thế thật. Sau khi kết thúc đợt thực tập, tôi và anh vẫn giữ liên lạc với nhau. Sau đó chúng tôi hẹn nhau đi dạo phố, ăn uống… Tình cảm của chúng tôi phát triển khá nhanh và khá thuận lợi. Tôi chỉ còn chờ anh ấy ngỏ lời cưới là tình yêu sẽ kết thúc một cách trọn vẹn.
 
Nhưng sau vài năm yêu nhau, đám bạn của tôi lần lượt lấy chồng, sinh con, còn tôi vẫn phải… chờ. Ai cũng sốt ruột và hỏi chuyện của chúng tôi, anh ấy chỉ bảo còn lâu lắm. Tôi bóng gió với anh ấy vài lần, anh ấy chỉ bảo đại ý là tôi gắng chờ thêm, anh ấy chưa sẵn sàng lấy vợ. Thế là chúng tôi chia tay.

Tôi chuyển chỗ làm và lấy chồng chỉ sau gần một năm quen nhau. Chồng tôi rất tốt, hiền lành, chăm vợ chăm con tận tụy nhưng sao trong đầu tôi vẫn luôn lo lắng cho người cũ. Người yêu cũ của tôi tốt, có trách nhiệm nhưng chính điều này lại khiến chúng tôi bỏ nhau. Cái gì anh ấy cũng muốn tự lo, tự làm, không muốn nhờ cậy ai nên mới khổ. Tôi biết khi đó, anh ấy không nói nhưng anh ấy muốn tự mình xoay sở có nhà ở trên này rồi mới tính chuyện lấy vợ (quê anh ấy ở Bắc Giang, bố mẹ đều nghỉ hưu, không giúp được gì anh ấy). Trong khi nếu anh ấy kết hôn với tôi thì chúng tôi sẽ ở tạm nhà thuê rồi vay mượn, nhờ cậy họ hàng hai bên chắc sẽ sớm có nhà ở (bạn bè tôi vẫn làm thế). Họ hàng và bố mẹ tôi cũng có vài lần bảo sẽ giúp nếu chúng tôi cưới nhau. Nhưng anh ấy lại không thích vậy…

Tôi vẫn nhớ số điện thoại của người cũ dù đã xóa ra khỏi danh sách. Có lúc, tôi đã thử bấm gọi nhưng anh ấy đã thay số khác. Tôi vẫn còn lưu nick của anh ấy trong danh sách chat nhưng có lẽ anh ấy không dùng địa chỉ này nữa.

Rất nhiều lần tôi băn khoăn không biết anh ấy đã kết hôn chưa? Anh ấy có hạnh phúc không? Anh ấy có được vợ nấu cho những món ngon như tôi đã nấu cho chồng tôi không?...

Ý kiến tư vấn

Sự lo lắng của bạn cho người cũ chỉ khiến chính bạn mệt mỏi. Nếu bạn đang có một gia đình hạnh phúc thì bạn nên tự nhủ là anh ấy cũng hạnh phúc giống như bạn.

Mỗi khi bạn thấy bất an hoặc băn khoăn cho người cũ, nên tìm một việc gì đó để tâm trí bạn bận rộn hoặc thư giãn, tránh mất nhiều thời gian suy tưởng và băn khoăn cho chuyện đã qua. Bạn có thể chơi với con, chăm chồng, đi mua sắm, đọc sách báo, gặp bạn bè, nói chuyện với người thân... Mỗi khi, tâm trí bạn “lang thang” tới người cũ, lại tự nhắc nhở mình một lần nữa là anh ấy đang hạnh phúc lắm.
 
Chỉ có bạn mới giúp bạn vượt qua được mối suy tư, trăn trở cho người cũ.
 

Theo Ngọc Bình ( giadinhnet/Mẹ&Bé)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.