Năm loại vũ khí đầy uy lực của Nga khiến Mỹ phải dè chừng

Năm loại vũ khí đầy uy lực của Nga khiến Mỹ phải dè chừng ảnh 1Máy bay tiêm kích Su-35. (Nguồn: avioners.net)


Vị trí hàng đầu là máy bay tiêm kích đa năng Su-35 (theo phân loại của NATO là Flanker-E+) do tập đoàn Sukhoi sản xuất. Một trong những ưu điểm chính của máy bay này là sự kết hợp mở rộng khả năng đánh chặn tầm cao với vận tốc chớp nhoáng và động cơ độc đáo có sức kéo lớn. Những đặc điểm này trong tổng hòa kết cấu với hệ thống điện tử tiên tiến nhất làm cho Su-35 trở thành đối thủ cực kỳ nguy hiểm trước các chiến đấu cơ của Mỹ.

Xếp thứ 2 trong danh sách là tàu ngầm phi hạt nhân Amur, nổi bật về thiết kế thân tàu đặc biệt đảm bảo độ ồn tối thiểu và trang bị hệ thống vũ khí mạnh.

Vị trí thứ 3 là xe tăng T-90, là mẫu hiện đại hóa từ xe tăng Liên Xô T-72 lừng danh. Xe tăng T-90 có những hệ thống điều khiển hỏa lực, phương tiện quan sát, thông tin liên lạc và điều hướng tiên tiến kết hợp với hệ thống bảo vệ hữu hiệu.

Đứng thứ 4 là tên lửa chống hạm P-800 Oniks. Ban đầu, tên lửa được chế tạo để tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trên đất liền mà phạm vi sát thương lại tăng thêm nhiều lần.

Thứ vũ khí đáng sợ thứ 5 của Nga là ngư lôi "53-65", được chế tạo từ thời Liên Xô. Loại ngư lôi chống hạm này có thể hết sức nguy hiểm đối với các tàu của hải quân Mỹ và cho tới nay Mỹ vẫn chưa thể thử nghiệm được phương tiện nào để bảo vệ./.
Theo Vietnam+