Năm loại vũ khí đầy uy lực của Nga khiến Mỹ phải dè chừng

Năm loại vũ khí đầy uy lực của Nga khiến Mỹ phải dè chừng ảnh 1Máy bay tiêm kích Su-35. (Nguồn: avioners.net)


Vị trí hàng đầu là máy bay tiêm kích đa năng Su-35 (theo phân loại của NATO là Flanker-E+) do tập đoàn Sukhoi sản xuất. Một trong những ưu điểm chính của máy bay này là sự kết hợp mở rộng khả năng đánh chặn tầm cao với vận tốc chớp nhoáng và động cơ độc đáo có sức kéo lớn. Những đặc điểm này trong tổng hòa kết cấu với hệ thống điện tử tiên tiến nhất làm cho Su-35 trở thành đối thủ cực kỳ nguy hiểm trước các chiến đấu cơ của Mỹ.

Xếp thứ 2 trong danh sách là tàu ngầm phi hạt nhân Amur, nổi bật về thiết kế thân tàu đặc biệt đảm bảo độ ồn tối thiểu và trang bị hệ thống vũ khí mạnh.

Vị trí thứ 3 là xe tăng T-90, là mẫu hiện đại hóa từ xe tăng Liên Xô T-72 lừng danh. Xe tăng T-90 có những hệ thống điều khiển hỏa lực, phương tiện quan sát, thông tin liên lạc và điều hướng tiên tiến kết hợp với hệ thống bảo vệ hữu hiệu.

Đứng thứ 4 là tên lửa chống hạm P-800 Oniks. Ban đầu, tên lửa được chế tạo để tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trên đất liền mà phạm vi sát thương lại tăng thêm nhiều lần.

Thứ vũ khí đáng sợ thứ 5 của Nga là ngư lôi "53-65", được chế tạo từ thời Liên Xô. Loại ngư lôi chống hạm này có thể hết sức nguy hiểm đối với các tàu của hải quân Mỹ và cho tới nay Mỹ vẫn chưa thể thử nghiệm được phương tiện nào để bảo vệ./.
Theo Vietnam+
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G tại trường bắn Alabino bên ngoài thủ đô Moscow.

Pháo phản lực Tornado-G của Nga có sức mạnh thế nào?

(PLO)- Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G của quân đội Nga được trang bị hệ thống định vị vệ tinh đại, cho phép các binh sĩ bắn tới 40 hoả tiễn mà không cần rời khỏi cabin và có thể sẵn sàng khai hỏa chỉ trong một phút.
Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21-12 xác nhận các đơn vị chiến đấu sẽ sớm được bàn giao thêm thiết bị lướt siêu vượt âm Avangard và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân RS-28 Sarmat - hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga. Cùng PLO điểm qua sức mạnh hệ thống ICBM RS-28 Sarmat này qua infographic dưới đây.