Nam thanh niên “hù dọa” công an đã mạo danh

Khoảng 14h30 ngày 13/4, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá Trần Quang Vinh, Đội phó Đội CSGT số 1, làm tổ trưởng, chốt chặn tại nút giao thông Hoàng Diệu - Trần Phú phát hiện một nam thanh niên đi xe máy BKS 29N9-0775 đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, đã ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, thay vì chấp hành, người này đã tỏ thái độ thách thức tổ công tác, luôn miệng văng tục, chửi bậy.

Khi tổ công tác dắt xe của người này lên vỉa hè, người này không xuất trình được giấy tờ xe. Không những thế, nam thanh niên này còn hống hách, thách đố tổ công tác, thậm chí lăng mạ, có những lời lẽ xúc phạm những người trong ngành công an.

Trước hành vi trên, tổ công tác đã khống chế nam thanh niên này, đưa về trụ sở Công an phường Điện Biên. Trên đường về trụ sở công an, nam thanh niên này vẫn luôn miệng văng tục, chửi bậy, thách thức các chiến sỹ công an.

Về đến trụ sở Công an phường, người này “khoe” có quan hệ với những người có chức vụ ở các cơ quan khác nhau. Cũng tại đây, đối tượng khai tên Hoa Chí Thanh, con trai của Hoa Chí Phương, công tác tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 16/4, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có công văn khẳng định, đơn vị này không có ai tên là Hoa Chí Phương (bố của Hoa Chí Thanh).

Qua xác minh, cơ quan công an làm rõ, nam thanh niên vi phạm tên thật là Hoa Văn Phương (SN 1980), bố đã mất. Đối tượng này có biểu hiện thần kinh không bình thường.

Sau khi đấu tranh khai thác, cơ quan công an đã xử lý hành chính đối tượng này về 2 hành vi: lăng mạ cảnh sát và đội mũ bảo hiểm không cài quai.

Theo PV (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.