Nam TP.HCM, nữ An Giang thống trị đường đua

Nếu như đội nữ An Giang với tay đua chủ lực Nguyễn Thị Thật xuất sắc thâu tóm gần hết các bộ huy chương (8/9 HCV) thì ở hạng mục của nam, các tay đua trẻ Nguyễn Dương Hồ Vũ, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Minh Việt cho thấy họ đủ sức thay thế các đàn anh Mai Nguyễn Hưng (đã giải nghệ), hay Lê Văn Duẩn (đã chuyển qua huấn luyện đội nữ TP.HCM).

Nam TP.HCM, nữ An Giang thống trị đường đua ảnh 1
Đội nam TP.HCM cùng nữ An Giang (ảnh nhỏ) thâu tóm HCV. Ảnh: ANH VINH

Trong năm chức vô địch mùa này, xe đạp nam TP.HCM tiếp tục khẳng định vị trí độc tôn ở các nội dung đua cá nhân và đồng đội tính giờ. Sau một năm lép vế trước đồng đội đàn em Tuấn Vũ, lão tướng Nguyễn Trường Tài đã bất ngờ trở lại mạnh mẽ để hai lần bước lên bục cao nhất ở hai cự ly 4 km và 40 km cá nhân tính giờ. Trường Tài còn phối hợp ăn ý với bộ ba Tuấn Vũ - Nguyễn Minh Việt - Trần Thanh Điền đoạt luôn hai chức vô địch các cự ly 4 km và 80 km đồng đội tính giờ.

Chiếc HCV thứ năm cho xe đạp TP.HCM được bộ đôi nước rút Hồ Vũ - Văn Bình hoàn tất sau khi vô địch nội dung 500 m tốc độ.

Thành công chung với đội nam TP.HCM, đoàn An Giang cũng đánh dấu sự trở lại với hai chiếc HCV nội dung xuất phát đồng hàng 160 km của Nguyễn Hoàng Giang và chức vô địch đồng đội. Tương tự, đoàn Quân đội cũng gặt hái được hai chức vô địch của Huỳnh Thanh Tùng (vòng tròn tính điểm), Tống Thanh Tuyền (500 m tốc độ cá nhân).

Ngược lại, đây cũng là lần đầu lò xe đạp Đồng Tháp truyền thống trắng tay ở giải quốc gia.

Tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5-2022, môn đua xe đạp đường trường dự kiến tổ chức ba nội dung đua tính điểm, cá nhân tính giờ và xuất phát đồng hàng nam và nữ. 

U-23 Malaysia thừa nhận khó thắng chủ nhà Việt Nam

U-23 Malaysia thừa nhận khó thắng chủ nhà Việt Nam

(PLO)-  Đội trưởng Muhammad Mukhairi Ajmal Mahadi cho biết anh và các đồng đội rất khó đánh bại U-23 Việt Nam, những cầu thủ được huấn luyện bởi ông Park Hang-seo, và giành một suất vào chung kết SEA Games 31.