VỤ “BẢO VỆ SIÊU THỊ ĐÁNH HỌC SINH”

Nạn nhân có lỗi, được giảm nhẹ

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, theo hồ sơ, tối 30-5-2011, em Trần Hoàng Ân (học sinh lớp 12A11 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa) và 40 bạn cùng lớp tổ chức tiệc chia tay tại tầng năm Siêu thị Lotte Mart ở đường 3-2 (quận 11). Sau tiệc, các em xuống hầm lấy xe. Do bị mất mũ bảo hiểm nên Ân có cãi nhau với nhân viên giữ xe tên Hoàng Thế Vinh. Trong lúc cãi nhau, Ân dùng mũ bảo hiểm đánh Vinh nhưng Vinh đã né được nên không trúng.

Lúc này bảo vệ Phan Bá Dũng đứng gần đó liền chạy đến dùng bộ đàm đánh vào trán Ân gây thương tích. Nhóm học sinh chạy đến can ngăn và đánh nhau với các bảo vệ. Thấy vậy, một bảo vệ khác là Đào Công Nguyên cũng nhảy vào tham gia, dùng tay đánh các em học sinh. Cuộc xô xát giữa hai bên đã khiến nhiều học sinh bị thương và ngất xỉu, trong đó có ba em phải điều trị tại bệnh viện.

Kết quả giám định xác định em Ân bị thương tật 12%. Sau đó, Dũng bị khởi tố còn hai bảo vệ Vinh và Nguyên có hành vi đánh người nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị xử phạt hành chính.

Tại tòa, Dũng trình bày do các em học sinh gây mất trật tự, không hỏi trước nguyên nhân mất mũ bảo hiểm mà đã xông vào đánh người nên trước hành vi quá khích của các em, bị cáo mới có cách xử sự nông nổi. Bị cáo còn nuôi con nhỏ do vợ bị cáo đã bỏ nhà đi, bị cáo xin được xem xét giảm mức hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Phần tranh luận, công tố viên nhìn nhận mức án 30 tháng tù là quá nghiêm khắc với bị cáo do người bị hại có hành vi sai trái nên bị cáo mới hành xử một cách kích động... Sau khi xem xét, tòa đã chấp nhận quan điểm của công tố viên và kháng cáo xin giảm án của bị cáo...

KIM THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.