Nạn nhân lỗi ít nên bị cáo phải bị xử nặng

HĐXX nhận định trong vụ án này, nạn nhân chỉ có phần lỗi nhỏ không là nguyên nhân dẫn đến bị cáo phạm tội nên việc VKS cùng cấp truy tố Nhí theo khoản 2 Điều 93 BLHS là chưa chính xác. Thay vào đó, bị cáo cần bị xử phạt nặng hơn theo khoản 1 điều này.

Nạn nhân lỗi ít nên bị cáo phải bị xử nặng ảnh 1

Theo hồ sơ, năm 2009, Nhí quen biết và có quan hệ tình cảm với chị H. Đêm 20-11-2011, khi Nhí và H. ngủ tại phòng trọ ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức thì anh Nguyễn Chí Linh (bạn trai mới quen của H.) đến gõ cửa, tìm gặp H. Nhí bảo anh Linh ra về, có gì để mai gặp nói chuyện. Thế nhưng anh Linh đã chửi thề và đánh Nhí nhưng không trúng. Bực tức, Nhí vào bếp lấy dao đâm anh Linh nhiều nhát làm nạn nhân tử vong. Sau đó Nhí bỏ trốn và đến hôm sau ra công an đầu thú.

HOÀNG YẾN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.