Nắng nóng trên diện rộng

Cụ thể, áp thấp nóng phía tây chưa đủ mạnh để lấn át gió đông nam đưa hơi nước và những đám mây vào đất liền nên Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc bộ trời tiếp tục mát mẻ.  Hình thái thời tiết này sẽ duy trì đến hết ngày mai 17.4.

Trong các ngày 18 và 19.4, trời sẽ nóng hơn nhưng chưa đến mức gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 31- 33 độ C. Sau đó, trời nhiều mây, có mưa giông và mát mẻ trở lại. Áp thấp nóng phía tây tiếp tục chi phối thời tiết tại các tỉnh Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

 Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, nắng nóng tại đây sẽ kéo dài ít nhất là đến hết tuần này, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 32 - 35 độ C, một số nơi nắng nóng tới 36 - 38 độ C.

Các tỉnh Nam bộ và Tây nguyên phổ biến với hình thái thời tiết: mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, nhiều nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 36 độ.

 Theo Quang Duẩn
(TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.