Nạo để vét!

Tại sao người ta múc hàng triệu khối bùn, cát lên? Nghe nói đây là chuyện phải làm vì cần nạo vét để khai thông luồng lạch. Có lý quá chớ!

Tại sao không được nạo-vét? Vì đây, khu vực này là khu sạt lở, dân kêu trời, chính quyền kêu trời. Quan điểm này cũng có lý!

Ngồi nhâm nhi tách cà phê, bỗng bổn quán bật dậy một băn khoăn, nhỏ thôi: Gần 10 triệu khối cát và bùn cát được tận thu làm vật liệu xây dựng và san lấp. Tiền bán được nó đi, người ta để làm gì vậy ta?

Còn nữa, vụ này, theo thông lệ, ắt là cần phải có một “nhạc trưởng” kiêm “quan tòa” đứng mũi chịu sào để điều phối, phân xử sự nhập nhằng giữa chuyện nạo vét và… nạo-để-vét. Ai sẽ đảm nhận vai trò này? Có bao giờ sư nói sư phải, vãi nói vãi hay, cãi qua cãi lại rồi chìm xuồng hay không?

Bổn quán có một đề nghị: Nếu có kết luận rằng chuyện xúc tận đáy sông là hợp lý thì hoan nghênh ngay! Tuy nhiên, nếu kết luận đó là sự nạo-để-vét thì nhớ buộc trả lại cát đó xuống sông hoặc buộc phải “ói’ tiền ra trả lại cho địa phương nộp ngân sách hoặc chống sạt lở, chứ tiền bỏ túi xong lại kiểm điểm, rút kinh nghiệm, e coi hổng đặng!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.