Nảy lòng tham, không thoát tội

Theo hồ sơ, ngày 6-10-2011, Đạt đang lái xe máy và thấy chị Phạm Ngô Nhã Trang có đeo một sợi dây chuyền vàng trắng nên nảy sinh lòng tham cướp và ra tay giật lấy. Chị Trang tri hô nên mọi người xung quanh chạy ra bắt giữ được Đạt.

HĐXX nhận định hành vi bị cáo Đạt gây nguy hiểm cho xã hội, trái quy định pháp luật. Bị cáo có một tiền án về tội này nhưng lại tái phạm nên cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo ăn năn hối cải, khai nhận toàn bộ sự việc nên tòa tuyên phạt như trên.

T.MINH - V.DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.