Nelson Mandela mừng sinh nhật trên giường bệnh

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã thông báo thông tin đáng vui mừng này vào lúc Nam Phi và thế giới tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Nelson Mandela 18-7 và sinh nhật lần thứ 95 của ông Nelson Mandela (ảnh).

Ông Nelson Mandela nằm bệnh viện từ ngày 8-6 do bệnh viêm phổi. Ngày 17-7 (giờ địa phương), bà Zindzi - con gái ông nói với đài truyền hình Sky News (Anh) rằng có lúc gia đình đã chuẩn bị cho kết cục xấu nhất nhưng mỗi ngày sức khỏe của ông lại tiến bộ đáng kể. Hiện thời ông đã có thể xem truyền hình với tai nghe, nhận ra người đến thăm, có thể trò chuyện được, mắt và đầu đã phản ứng nhanh.

LHQ đã quyết định từ ngày 18-7-2010, hằng năm sẽ tổ chức ngày Quốc tế Nelson Mandela. Trong ngày này, LHQ kêu gọi mỗi công dân để ra 67 phút tham gia xây dựng cộng đồng để nhớ đến 67 năm Nelson Mandela hy sinh cuộc đời đấu tranh cho bình đẳng xã hội.

Tại Việt Nam, theo TTXVN, ngày 18-7, Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Nelson Mandela. Nhân dịp này, đại sứ Nam Phi đã đến tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 ở xã Tây Đằng thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội). Số quà gồm lương thực, thực phẩm, sách vở, áo khoác ấm, quần áo, thuốc men, bánh và sữa cho người già và trẻ em trị giá hơn 100 triệu đồng.

H.DUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporichzhia.

Ukraine áp lệnh trừng phạt ngành hạt nhân Nga

(PLO)- Tổng thống Volodymyr Zelensky và Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine quyết định đưa tổng cộng 200 thực thể có liên quan ngành hạt nhân Nga vào danh sách trừng phạt.