Nếu như Hoàng, Hậu, Mạnh, Trọng đá được thì...chả sợ ai

Bốn trụ cột chơi phòng ngự tuyển Việt Nam (VN) gồm Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Trọng Hoàng...đều trong tình trạng chấn thương chưa lành hẳn.

Trong số này ngoài một Trọng Hoàng thường chơi vai trò tiền vệ, dẫu Hoàng từng đảm trách hậu vệ tại AFF Cup 2018 khi Văn Thanh bị chấn thương, nhưng cách chơi của Trọng Hoàng vẫn là một tiền vệ.

Nếu như Hoàng, Hậu, Mạnh, Trọng đá được thì...chả sợ ai ảnh 1
Đội tuyển VN đang tập trung tại Trung tâm Đào tạo trẻ VFF.  Ảnh: VFF

Trọng Hoàng là một mẫu tiền vệ, phòng ngự và đánh chặn từ xa cực tốt và “giằn mặt” được đối phương. Khi gặp các đối thủ cao và khỏe như tuyển UAE, Malaysia và Indonesia thì vai trò của Trọng Hoàng còn thể hiện rõ hơn.

Trọng Hoàng chơi máu lửa, không ngại va chạm và vào bóng rất khốc liệt khiến đối phương phải dè chừng.

Nếu như Hoàng, Hậu, Mạnh, Trọng đá được thì...chả sợ ai ảnh 2
Trọng Hoàng (giữa, trước) và Văn Hậu (sau, giữa) đều đang trong tình trạng chấn thương, tập riêng.   Ảnh: VFF

Trọng Hoàng tập trung đội tuyển lần này, tuy nhiên những cử tập của tuyển tiền vệ của Viettel phải tập riêng cùng nhóm cầu thủ đang quá trình hồi phục chấn thương.

Ngoài một Trọng Hoàng thì một Đoàn Văn Hậu, kể từ ngày rời Heerenveen của Hà Lan về nước thì Hậu chấn thương. Hậu cao 1,86m, là mẫu hậu vệ hiện đại, công thủ toàn diện, kèm cặp đối phương, tranh chấp, tổ chức phòng ngự đều tốt.

Nếu như Hoàng, Hậu, Mạnh, Trọng đá được thì...chả sợ ai ảnh 3
Tiền đạo của HA Gia Lai, Văn Toàn đang có phong độ rất cao.   Ảnh: VFF

Chơi trung vệ còn có Đình Trọng. Trọng cũng đang trong quá trình hồi phục chấn thương, đây là một trung vệ có lối chơi tinh tế, thông minh và gan lỳ. Giá như Đình Trọng kịp hồi phục hoàn toàn trước khi sang UAE thì đó có thể là món quà cho tuyển VN, cho HLV Park Hang-seo.

Nếu như Hoàng, Hậu, Mạnh, Trọng đá được thì...chả sợ ai ảnh 4
Quế Ngọc Hải được đội bầu là đội trưởng.   Ảnh: VFF

Tương tự là Duy Mạnh. Mạnh không tinh tế như Đình Trọng nhưng đây là một trung vệ bắt người tốt, ngăn chặn hướng tấn công của đối phương tốt.

Giá như đến cuối đợt tập huấn, những cầu thủ phòng ngự “hạng A” của tuyển VN hồi phục chấn thương hoàn toàn, thì tuyển VN sẽ chẳng ngại đối thủ nào ở bảng G, từ Indonesia, Malaysia đến chủ nhà UAE.

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.