Nga ‘ác cảm’ với Apple vì CEO Tim Cook… đồng tính

Mô hình phóng đại của một chiếc iPhone đã bị tháo dỡ khỏi khuôn viên một trường đại học thành phố St Petersburg, chỉ một năm sau khi nó được ZEFS, Liên minh tài chính Anh và Tây Âu, xây dựng.

Tổ chức này đã xác nhận vụ tháo dỡ. Quyết định trên được đưa ra vì tôn trọng lập trường chống đồng tính ở Nga.

Nga ‘ác cảm’ với Apple vì CEO Tim Cook… đồng tính ảnh 1

Người tiền nhiệm sáng lập Apple – Steve Jobs và Tim cook (Ảnh: Mirror)

Được biết, pháp luật Nga nghiêm cấm “tuyên truyền về quan hệ đồng tính luyến ái và lệch lạc giới tính trong giới trẻ vị thành niên”. 

Sau khi giám đốc điều hành Tim Cook của Apple công khai giới tính “thật”, mô hình này đã bị tháo dỡ để “bảo vệ trẻ em khỏi những thông tin làm băng hoại các giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống”.
Năm ngoái, Nga đã thông qua một đạo luật mới áp dụng toàn liên bang cấm tuyên truyền quan hệ tình dục “phi truyền thống” trong giới trẻ vị thành niên.
Việc Tim Cook thừa nhận giới tình thật của mình đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ ở Nga. Chính trị gia Vitaly Milonov đã yêu cầu chính phủ cấm nhà lãnh đạo Apple bước chân đến nước Nga.
Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

(PLO)- Đối thoại Shangri-La 2023 rất được quan tâm với chủ đề chính là xây dựng châu Á - Thái Bình Dương ổn định và cân bằng, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung dự kiến sẽ “chiếm sóng” kỳ hội nghị này.