Nga cấm nhập khẩu cá tra từ Việt Nam

Từ ngày 31-1-2014, Liên bang Nga sẽ nghiêm cấm việc nhập khẩu cá tra cũng như tất cả sản phẩm cá của khoảng 10 doanh nghiệp (DN) của Việt Nam.

Theo ông Hòe, ngày 17-1, phía Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) đã gửi văn bản quyết định cấm nhập khẩu cá tra từ Việt Nam. Quyết định đã được đưa ra dựa trên kết quả kiểm tra của đoàn thanh tra VPSS tại Việt Nam hồi tháng 12-2013. Nếu tính cả những DN đã bị cấm xuất khẩu trong năm 2013, cộng thêm số DN bị cấm đợt này thì hầu hết các DN Việt Nam đều bị cấm xuất khẩu thủy sản vào Nga.

Theo VPSS, qua kiểm tra tám nhà máy chế biến cá, hai trang trại nuôi cá và hai phòng thí nghiệm tại TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long, quá trình nuôi cá tra tại đây đều không kiểm soát việc áp dụng kháng khuẩn. Một số trang trại đã sử dụng tác nhân kháng khuẩn gồm cả thuốc kháng sinh nhưng không tổ chức giám sát, kiểm tra chất lượng. Ngoài ra còn phát hiện trường hợp sử dụng chế phẩm kích thích khi nuôi cá. Lệnh cấm này có thể sẽ mở rộng đối với các loài cá khác nhập khẩu từ Việt Nam.

QUANG HUY

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

(PLO)-  Để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen Đồng Tháp trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục kết nối nông dân, doanh nghiệp để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.