Nga chuẩn bị triển khai tên lửa tới biên giới EU

Cũng theo nguồn tin trên, một sĩ quan cấp cao thuộc lực lượng hải quân Nga đã khẳng định thông tin trên tại buổi lễ bổ nhiệm người đứng đầu đơn vị sẽ chịu trách nhiệm điều hành hệ thống tên lửa trên.

“Mới đây, một tư lệnh ở Mátxcơva đã thông báo việc thành lập đơn vị hải quân cũng như bổ nhiệm người đứng đầu đơn vị này để chuẩn bị thực thi nhiệm vụ đưa tổ hợp tên lửa Iskader vào hoạt động”, nguồn tin cho biết.

Nga chuẩn bị triển khai tên lửa tới biên giới EU ảnh 1

Tên lửa Iskander của Nga.

Trước đó, vào tháng 11/2011, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng đã tuyên bố  Moscow đang trong quá trình chuẩn bị cho việc triển khai hệ thống tên lửa Iskander. Đây là loại tên lửa có tầm bắn lên tới 500 km, có khả năng chọc thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Đông Âu.

 Dự kiến, trong nửa cuối năm  nay, Nga sẽ bắt đầu cho triển khai dàn tên lửa Iskander tới khu vực Kaliningrad thuộc Nga, giáp giới với hai nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU) là Ba Lan và Lítva. Tiếp đó, đến mùa Xuân, Nga sẽ tiếp tục cho triển khai thêm một số hệ thống tên lửa S-400 tới khu vực này.

Theo Vũ Anh (Dân trí/Interfax)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.