Nga giữ 72 người Việt làm cho 1 "xưởng may đen"

Toàn bộ 72 lao động nhập cư người Việt nói trên đều không có giấy phép lao động và cư trú bất hợp pháp ở Nga.
 
Hiện cơ quan thực thi pháp luật Mátxcơva đang truy tìm người đứng ra tổ chức "xưởng may đen" này. Phía Nga đã khởi tố vụ án hình sự với tội danh "tổ chức di cư bất hợp pháp."
 
"Xưởng may đen" nói trên được bố trí trong Nhà máy Kvant thuộc sở hữu của Công ty Sitronics chuyên lắp ráp các thiết bị điện tử như máy thu hình và máy tính, nhưng cuối năm 2008 đã bị đóng cửa do không thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc giá rẻ.
 
Được biết vào đầu tháng 9/2010, các nhân viên di trú và cảnh sát Nga đã phát hiện cũng tại khu vực công ty Kvant một xưởng may với 60 lao động người Việt làm việc bất hợp pháp.
 
Mỗi lao động bị bắt đã nộp phạt 2.000 rúp vì vi phạm luật di trú và nhiều người đã bị trục xuất khỏi lãnh thổ Nga.

(Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.