Nga lần đầu tiên giải mã ADN của thân cây cổ đại

Nga lần đầu tiên giải mã ADN của thân cây cổ đại ảnh 1
Cây họ lá kim Metasequoia. (Nguồn: Internet)
Theo nghiên cứu, cây gỗ cổ nói trên ước tính có niên đại khoảng 50-55 triệu năm. Theo các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu sẽ mang tới cho nền khoa học thế giới cái nhìn hoàn toàn mới về các đại diện trong quá trình tiến hóa của nhân loại. Các chuyên gia Viện thực vật học (Viện hàn lâm khoa học Saint-Peterburg) đã chuyển cho các nhà nghiên cứu di truyền sinh học tại Đại học tổng hợp quốc gia Altai vài gam gỗ của cây họ lá kim Metasequoia. Các nhà khoa học so sánh chuỗi ADN của gỗ cổ đại và ADN của cây thân gỗ hiện đại và nhận thấy hầu như không có gì khác biệt. Kết luận đó đã làm thay đổi những nhận thức hiện nay về sự tiến hóa, theo đó các thí nghiệm hiện nay đã xác định rằng tốc độ tiến hóa diễn ra không đồng đều.
Theo Huy Lê (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.