Nga lên án âm mưu xét lại kết quả Thế chiến 2

Nga lên án âm mưu xét lại kết quả Thế chiến 2 ảnh 1

Xe tăng T-34 của quân đội Nga diễu hành trên Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phátxít. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố khẳng định ngày 22/6/1941 đã đi vào lịch sử như một ngày đau thương với cuộc chiến tranh tàn khốc nhất, gây ra những thiệt hại to lớn về người và của, trước hết đối với đất nước Xô Viết đa dân tộc, làm tiêu tan hy vọng của hàng triệu gia đình muốn được sống trong hòa bình và ảnh hưởng đến số phận của nhiều thế hệ.

Tuyên bố nhấn mạnh ngày 22/6 luôn là ngày để toàn thể các dân tộc tưởng nhớ đến những người đã anh dũng ngã xuống trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng chống phátxít, cũng như những người đã bị hành hạ cho đến chết trong các trại tập trung và những người đã chết vì đói rét.

Nêu bật tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường và lòng dũng cảm của quân và dân Xô Viết đã đánh bại bọn phátxít xâm lược, tuyên bố này cũng đồng thời nhấn mạnh thế giới sẽ không bao giờ quên chiến công của những người đã loại bỏ thảm họa phátxít.

Tuyên bố nêu rõ nhân dân thế giới không được phép quên những bài học của cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai và phải làm hết sức mình để thảm họa khủng khiếp đó không bao giờ lặp lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.