Nga phát triển trực thăng quân sự thế hệ mới, tốc độ cực nhanh

“Chiếc trực thăng sẽ có tốc độ lên tới 400 km/h. Dự án này hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển”, nguồn tin từ ngành công nghiệp công nghệ quân sự Nga cho biết.

Nga phát triển trực thăng quân sự thế hệ mới, tốc độ cực nhanh ảnh 1

Tốc độ kỉ lục của trực thăng trên thế giới là 400,87 km/h 

Tốc độ kỉ lục cho máy bay trực thăng là 400,87 km/h, theo Hiệp hội Thể thao Hàng không thế giới (FAI) có trụ sở tại Thuỵ Sĩ, cơ quan chịu trách nhiệm lưu trữ mọi kỉ lục về hàng không. Kỉ lục thế giới này được thiết lập bởi một đội bay biểu diễn vào năm 1986.

Nguồn tin trên cho biết đây sẽ là một thế hệ máy bay trực thăng đa nhiệm hoàn toàn mới và áp dụng những công nghệ tối tân nhất trên thế giới.

“Buồng lái của nó sẽ được trang bị với màn hình hiển thị đa nhiệm mô tả nhiều loại dữ liệu cùng lúc. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thời điểm chính thức cho sự ra mắt của chiếc nguyên mẫu đầu tiên”, nguồn tin trên tiết lộ.

Nga hiện đang phân bổ một nguồn tiền lớn vào việc phát triển các mẫu máy bay trực thăng quân sự hiện đại. Một nguyên mẫu động cơ cho loại trực thăng mới được mong chờ sẽ trình làng vào năm nay bởi Cục thiết kế Klimov.

Các hãng sản xuất đối thủ của Nga như Eurocopter của EU hay Sirkosky của Mỹ cũng đang phát triển 2 nguyên mẫu cho mình, trong đó Sirkosky X2 có tốc độ tối đa 460 km/h trong khi Eurocopter X3 bay chậm hơn một chút, tuy nhiên lại tiết kiệm nhiên liệu và rẻ hơn.

Theo Đặng Vũ (ANTĐ / Sputnik)