Nga phóng tàu vũ trụ cung cấp nước cho trạm ISS

AFP dẫn lời một quan chức tại trung tâm điều kiểm soát cho hay việc phóng tàu vũ trụ đã diễn ra thành công vào lúc 5 giờ 6 phút (tức 23 giờ 06 giờ GMT), đem theo 2,6 tấn hàng, trong đó có thực phẩm, nước, oxy, các thiết bị vệ sinh, nhiên liệu, thiết bị cho các môđun trên trạm. Ngoài các hàng hóa quy định, tàu chở hàng còn mang lên ISS thiết bị cho các nghiên cứu khoa học khác nhau dự kiến được tiến hành trên trạm.

Theo lịch trình, dự kiến sẽ lắp ghép với ISS qua môđun "Pirs" vào lúc 4 giờ 09 (giờ Mátxcơva) ngày 28/1.

Hiện trên trạm ISS có 6 phi hành gia, gồm ba người Nga, hai người Mỹ và một người Hà Lan.

Theo AFP, năm 2011 là một năm đen tối của ngành hàng không vũ trụ Nga, với 5 vụ phóng tàu thất bại.

Tháng 8/2011, tên lửa Soyuz và tàu tiếp nhiên liệu Progess đã tổ tung chỉ vài phút sau khi được phóng đi từ sân bay Baikonur, do motor đẩy bị hỏng hóc.

Còn hồi đầu tháng này, tàu vũ trụ Phobus-Grunt đã rơi xuống Thái bình dương sau khi thất bại trong nỗ lực thám hiểm mặt trăng của sao Hỏa.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

(PLO)-  "Chúng ta nói bảo vệ nhưng thực ra bảo vệ được bao nhiêu, bảo vệ được ai để đội ngũ cán bộ nhìn vào đó tự tin dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Phải rõ trách nhiệm trong xử lý kỷ luật, xử đúng người đúng việc, tâm phục khẩu phục”- bà Phạm Phương Thảo nói.