Nga sẽ ủng hộ ứng cử viên người Mỹ đứng đầu WB

Nga sẽ ủng hộ ứng cử viên người Mỹ đứng đầu WB ảnh 1
Tổng thống Obama giới thiệu ứng viên Jim Yong-kim. (Nguồn: Reuters)
Ông Siluanov nói: "Căn cứ vào hồ sơ, ông Kim là một chuyên gia tài năng, có kiến thức và kinh nghiệm. Liên bang Nga sẽ ủng hộ ứng cử viên Jim Yong Kim trong quá trình biểu quyết tại Ban giám đốc WB." Ông Siluanov cho biết thêm ông Kim đã từng làm việc lâu dài ở Nga khi còn là thành viên trong Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); từng là chuyên gia y tế công cộng, cựu Hiệu trưởng trường Đại học Dartmouth và cũng đã từng làm việc ở châu Á, một số khu vực của Mỹ Latinh trong vai trò một lãnh đạo tài chính. Nga là nước đầu tiên trong khối BRICS, gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng cử viên người Mỹ Jim Yong Kim. Hai ứng cử viên khác được đề cử vào vị trí của ông Robert Zoellick sau khi mãn nhiệm Chủ tịch WB là Bộ trưởng Tài chính Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala và cựu Bộ trưởng Tài chính Colombia Jose Antonio Ocampo. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết ông Ocampo đã rút lại đề cử của mình khi các nước mới nổi và các nước đang phát triển thống nhất tập trung phiếu cho một ứng cử viên duy nhất. Và có lẽ câu chuyện truyền thống đã lại đến với một người Mỹ. Một quyết định người kế nhiệm ông Zoellick dự kiến sẽ được công bố trong cuộc họp thường niên giữa WB và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được tổ chức tại Washington từ ngày 20-22/4 tới đây.
(Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.