Nga, Trung đòi Iran chia sẻ về máy bay Mỹ

Nga, Trung đòi Iran chia sẻ về máy bay Mỹ ảnh 1

Nga và Trung Quốc yêu cầu Iran chia sẻ về máy bay Mỹ

Fars dẫn lời cố vấn Bộ Quốc phòng Iran Ahmad Karimpour cho biết Tehran vừa nhận được yêu cầu từ nhiều nước muốn biết thông tin về chiếc RQ-170 Sentinel, nhưng Moscow và Bắc Kinh tỏ ra năng nổ nhất trong việc tìm kiếm các chi tiết về chiếc máy bay do thám của Mỹ.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Iran cho biết đã bắn hạ một máy bay tàng hình không người lái tại khu vực phía đông nước này. Phía Mỹ cũng thừa nhận mất một máy bay không người lái, đồng thời cũng khẳng định Iran sẽ khó có khai thác các dữ liệu và công nghệ trên máy bay do các biện pháp đề phòng đã được thực hiện nhằm giới hạn giá trị tình báo của các máy bay do thám hoạt động trên lãnh thổ đối phương.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.