Ngắm cây thông Noel làm từ 12 kg vàng ròng

Ngắm cây thông Noel làm từ 12 kg vàng ròng ảnh 1

Nghệ nhân Ginza Tanaka bên tác phẩm của mình.

Với chiều cao 2,4 m và nặng 12 kg, cây thông Noel làm từ vàng nguyên chất này được coi là cây thông đắt nhất thế giới. Ngoài ra, cây còn được trang trí bởi 50 con bươm bướm, 60 trái tim và những dải ruy-băng làm từ vàng ròng.

Ginza Tanaka cho biết hiện năm nay nước Nhật đã chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, hy vọng người Nhật sẽ tràn đầy sức mạnh như cây thông này, cùng nhau phấn chấn lên để đón chào năm mới.

Ngắm cây thông Noel làm từ 12 kg vàng ròng ảnh 2

Những trái tim và dải ruy-băng bằng vàng được chế tác tinh xảo.

Được biết, để hoàn thành tác phẩm đặc biệt này, Ginza Tanaka đã phải huy động 15 nghệ nhân làm việc trong suốt 4 tháng trời.

Từng được biết tới với tác phẩm chú ngựa bằng vàng mừng hoàng tử mới chào đời, năm 2006, Ginza Tanaka cũng đã chế tác cây thông bằng vàng trị giá 850.000 USD.

Theo Sầm Hoa (VNN / Xinhuanet)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.