Ngân hàng HD Bank vi phạm huy động lãi suất

Thanh tra NHNN và Tổng cục Cảnh sát đã phát hiện và thu thập đầy đủ các tài liệu, hồ sơ về việc chi nhánh này vi phạm nghiêm trọng các quy định trần lãi suất huy động. Giám đốc chi nhánh, các cán bộ có liên quan đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Qua đấu tranh, khai thác đã phát hiện có sự chỉ đạo chung trong hệ thống HD Bank về việc cố tình vi phạm trần lãi suất. Thanh tra NHNN và Tổng cục Cảnh sát đã quyết định mở rộng diện thanh tra và điều tra đối với hội sở chính và một số chi nhánh khác của HD Bank. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

NHNN nhận định hành vi vi phạm của HD Bank là hết sức nghiêm trọng, không những vi phạm các quy định của pháp luật mà còn là sự cạnh tranh không lành mạnh, đi ngược lại quyền lợi của các tổ chức tín dụng khác trong hệ thống. Vì vậy, bên cạnh việc xử lý hành chính sẽ xử lý hình sự một số đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

B.NHƠN - TR.PHƯƠNG

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.