Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bị tin tặc tấn công

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bị tin tặc tấn công ảnh 1(Nguồn: businesskeywords.com)

Trong một thông báo, JP Morgan cho biết các tin tặc đã lấy thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ e-mail của các khách hàng, song hiện chưa có bằng chứng cho thấy những thông tin quan trọng như số tài khoản, mật khẩu, số bảo hiểm xã hội... cũng bị đánh cắp. 

Chỉ những khách hàng truy cập hai trang web Chase.com và JPMorganOnline, cũng như các ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại di động mới bị ảnh hưởng. 

JP Morgan cho biết chưa phát hiện những giao dịch gian lận sau vụ đánh cắp thông tin nói trên.

Theo JP Morgan, các vụ tấn công được thực hiện từ tháng Sáu nhưng tới cách đây hơn một tháng mới bị phát hiện. "Đại gia" ngân hàng này đang phối hợp với các quan chức thực thi pháp luật điều tra vụ việc.

Trước đó cùng ngày, tờ New York Times đưa tin JP Morgan đã bị tin tặc "hỏi thăm" lần thứ hai trong ba tháng qua. Tờ báo dẫn một nguồn tin thân cận với JP Morgan cho biết nhóm tin tặc bắt nguồn từ Italy hoặc một nước Nam Âu. Nhiều ngân hàng khác cũng là mục tiêu tấn công trong vụ này.

Đây là vụ đánh cắp thông tin mới nhất sau hàng loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các thể chế tài chính và doanh nghiệp bán lẻ Mỹ thời gian gần đây. Tháng trước, tập đoàn bán lẻ Home Depot cũng bị đánh cắp 56 triệu tài khoản tín dụng của khách hàng. 

Cuối năm ngoái, tập đoàn bán lẻ lớn thứ ba nước Mỹ Target thừa nhận bị tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân và thông tin thẻ thanh toán của hơn 110 triệu khách hàng trong mùa mua sắm cuối năm. Chuỗi siêu thị Albertsons, trang mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới eBay và công ty dịch vụ y tế Community Health Systems - một trong những cơ quan điều hành bệnh viện lớn của Mỹ, cũng lần lượt bị tin tặc "hỏi thăm." 

Sau các vụ này, chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã chính thức cảnh báo rằng các nguy cơ tấn công mạng là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với an ninh quốc gia./.

Theo vietnam+

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

(PLO)- Phương Tây liên tục cảnh báo về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Moscow trấn an rằng mục đích chỉ để cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.
Nóng Nga-Ukraine 27-9: Viễn cảnh sau trưng cầu dân ý; Nga nói sẽ sớm khắc phục sai lầm liên quan lệnh tổng động viên

Nóng Nga-Ukraine 27-9: Viễn cảnh sau trưng cầu dân ý; Nga nói sẽ sớm khắc phục sai lầm liên quan lệnh tổng động viên

(PLO)- Sau trưng cầu dân ý, Nga có thể mở chiến dịch chống khủng bố để thay chiến dịch quân sự đặc biệt hiện tại và lãnh đạo 2 tỉnh Luhansk, Donetsk sẽ cùng Nga áp đặt thiết quân luật; Nga nói sẽ sớm khắc phục sai lầm liên quan lệnh tổng động viên; Anh dự đoán Nga sẽ thiệt quân vì lính không được huấn luyện đầy đủ.