Ngân hàng Mỹ: Giá vàng sẽ phi thẳng lên mốc 2.000 USD

Giá vàng cao nhất trong tuần này là ngày 14-4 ở mức 1.744 USD/ounce trước khi rơi về mốc 1.710 USD vào ngày 17-4.
Ngân hàng Bank of America (Mỹ) đánh giá, với mức giao ngay gần 1.750 USD, giá vàng chạm mức cao nhất trong vòng bảy năm qua. Giá vàng vẫn sẽ tăng một cách lạc quan dù có những biến động thất thường.
"Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ đạt mức cao nhất thời đại một khi vượt ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce. Vào tuần trước, khi Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đưa ra các chương trình cho vay 2.300  tỉ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ sống sót qua dịch bệnh COVID-19, thì giá vàng đã lên mức 1.754 USD. 
Các mô hình kỹ thuật của chúng tôi chỉ ra rằng giá vàng sẽ chạy lên 1.852 cho đến 1.947 USD và con số 2.000 USD/ounce sẽ nhanh chóng đến thôi" -  Ngân hàng Bank of America dự báo.
Các nhà phân tích của Bank of America cũng lưu ý rằng với giá vàng giao dịch quanh mức 1.750/ounce, thị trường vàng thế giới đã tăng hơn 15% từ đầu năm đến nay.
Theo CNBC, Kitco
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.