Ngân hàng Trung ương Australia cắt mạnh lãi suất

Đây là lần cắt giảm lãi suất mạnh nhất kể từ tháng 2/2009 khi kinh tế thế giới chìm trong suy thoái do khủng hoảng tài chính toàn cầu, và mức cắt giảm cao gần gấp đôi so với dự đoán của các nhà kinh tế. Điều này phản ánh lo ngại của RBA về nguy cơ kinh tế Australia suy giảm.

Phát biểu sau khi đưa ra quyết định trên, Thống đốc RBA Glenn Stevens cho biết quyết định cắt giảm lãi suất được đưa ra trên cơ sở các chỉ số kinh tế của Australia thời gian qua sụt giảm, trong khi lạm phát giảm nhẹ.

Đồng đôla Australia, vốn đang ở mức cao lịch sử so với USD trong vòng 18 tháng qua, đã nhanh chóng giảm giá ngay sau quyết định hạ lãi suất. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Australia có dấu hiệu khởi sắc.

(TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.