Ngày 11-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành bánh tại Việt Nam 2024 (VIBS). Triển lãm do Hiệp hội Bánh Đài Bắc, Công ty TNHH Quốc tế Chan Chao tổ chức cùng sự đồng hành của Liên chi hội bánh Việt Nam.
Theo ban tổ chức, sau lần đầu tiên tổ chức năm 2019, năm nay triển lãm trở lại quy tụ gần 200 gian hàng của hơn 120 nhà triển lãm đến từ Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản… Các đơn vị mang đến một loạt máy móc, thiết bị làm bánh hiện đại, nguyên vật liệu chất lượng cao và những sản phẩm bánh hoàn chỉnh đẹp mắt, hấp dẫn.
Khách tham quan có cơ hội trải nghiệm bức tranh toàn cảnh về ngành bánh tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cùng với những sản phẩm chất lượng từ thị trường quốc tế. Đồng thời, triển lãm mang đến cơ hội giao thương, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp ngành bánh trong nước và nước ngoài.
Trong ngày khai mạc, các gian hàng bánh trang trí đẹp mắt đã thu hút đông đảo khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức các loại bánh mì, bánh ngọt, socola, thức uống miễn phí.Đáng chú ý là khu vực gian hàng ABC Bakery, khách tham quan có thể nhìn thấy các đầu bếp thực hiện các công đoạn làm bánh mì trong đó có bánh mì thanh long... Nhiều khách hàng không ngại xếp hàng dài chờ đợi để dùng bánh mì thịt miễn phí.
Đại diện Hiệp hội bánh Đài Bắc cho biết ngành bánh, nhất là bánh ngọt tại Việt Nam, được biết đến là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong các ngành hàng tiêu dùng.
Với ưu thế là một đất nước có dân số đông và trẻ, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường bánh giàu tiềm năng của khu vực Đông Nam Á. Vì vậy việc tìm kiếm các giải pháp, công nghệ mới để nâng cao sức cạnh tranh và đa dạng hóa cho sản phẩm, thu hút người tiêu dùng đang được các doanh nghiệp trong ngành này đặc biệt quan tâm.
Đáng chú ý, tại VIBS 2024 còn diễn ra vòng chung kết cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng Việt Nam lần II năm 2024. Dịp này, nghệ nhân làm bánh nổi tiếng Tzu-Ching Wu, người được vinh danh là World Baker of the Year 2023, sẽ có một buổi chia sẻ tại triển lãm về xu hướng làm bánh chuyên nghiệp.
Một số hình ảnh tại triển lãm: