Ngày 11-11, xét xử lại thuộc cấp của Dương Chí Dũng

Trần Văn Quang (nguyên phó trưởng phòng Kế hoạch thị trường của công ty), Trần Bá Hùng (nguyên phó trưởng bộ phận chế tạo vỏ Nhà máy sửa chữa tàu biển Hyundai Vinashin), Phạm Bá Giáp (nguyên giám đốc Công ty TNHH Nguyên Ân, Nha Trang) về tội tham ô tài sản trong vụ sửa chữa ụ nổi 83M xảy ra tại Khánh Hòa. Trước đó, ngày 26-8, tòa đã mở phiên xử nhưng phải hoãn vì vắng mặt một số nhân chứng và người liên quan, đặc biệt là Dương Chí Dũng. Hiện ông Dũng đã được di lý vào Khánh Hòa. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong ba ngày.

Theo hồ sơ, Công ty TNHH Sửa chữa Tàu biển Vinalines là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam. Công ty này được tổng công ty ủy quyền ký, thanh toán các hợp đồng sửa chữa ụ nổi 83M thuộc dự án Nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Trần Hải Sơn đã thông đồng với các bị cáo nói trên ký hợp đồng sửa chữa ụ nổi 83M để tham ô trên 3 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra kết luận hành vi của Sơn, Quang, Hùng và Giáp đã phạm vào tội tham ô tài sản, khung hình phạt tù từ 20 năm tù chung thân hoặc tử hình. Trong đó, Sơn giữ vai trò chính, Quang là người tổ chức thực hiện, Hùng và Giáp giữ vai trò giúp sức.

HOÀNG VĂN

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.