Ngày 2-11, lắp đặt xong cầu Bình Cách mới

Trong lần lắp đặt này, giữa thân cầu sẽ có thêm hai trụ chịu lực nhằm mục đích gia tải, giữ cho nhịp cầu được vững hơn. Hai trụ chịu lực này được UBND tỉnh cho phép thiết kế trong lần khắc phục sự cố đêm 19-7 nhưng chưa kịp thực hiện thì cầu đã sập tiếp.

Ông Đinh Ngọc Vượng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công trình giao thông Bến Tre - Tiền Giang, cho biết: Dự kiến chiều 2-11, đơn vị sẽ lắp đặt xong cầu mới. Việc cẩu số khung thép của chiếc cầu bị hư hỏng lên bờ đã hoàn thành lúc 17 giờ ngày 1-11.

Ngày 2-11, lắp đặt xong cầu Bình Cách mới ảnh 1

Ảnh: TÂM PHÚC

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Long An thông tin: Tương tự sự cố ngày 19-7, sau khi có quyết định trưng cầu của cơ quan điều tra Công an huyện Châu Thành, Sở sẽ lập hội đồng xác định tổng giá trị thiệt hại của sự cố lần này. Đây sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng xem xét, xử lý sai phạm của tài xế.

Như tin đã đưa, đêm 30-10, xe tải 49X-5286 do Đào Thanh Nghĩa (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) điều khiển chở quá tải đã làm sập cầu Bình Cách. Đây là lần thứ năm cây cầu này bị sập (lần gần nhất vào tháng 7).

TÂM PHÚC

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.