Ngày 23-11: Thủ tướng và năm bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn

Dự kiến, người đăng đàn đầu tiên sẽ là Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng. Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn về nội dung chủ yếu vào các vấn đề tai nạn và ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn; chất lượng công trình giao thông…

Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát sẽ giải trình việc thực hiện chính sách đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn…; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận sẽ giải đáp các vấn đề về chất lượng GD&ĐT, cũng như tình trạng dạy thêm, học thêm, lạm thu.

Người thứ tư đăng đàn là Bộ trưởng Vương Đình Huệ. Ông Huệ sẽ trả lời các đại biểu những vấn đề liên quan đến công tác điều hành, quản lý giá theo cơ chế thị trường các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, điện, than… Sau đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ trả lời về các giải pháp tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, bình ổn thị trường tiền tệ, xử lý tổ chức tín dụng và cán bộ, nhân viên các ngân hàng vi phạm…

Cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu về công tác điều hành, thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2011-2012 và những năm tiếp theo; vấn đề tái cấu trúc nền kinh tế; thực hiện ba khâu đột phá trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội năm năm tới và vấn đề giảm nghèo.

THÀNH VĂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.