Ngày 29-4, TP.HCM có mưa xảy ra ở diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Dự báo thời tiết từ trưa đến chiều nay ở TP.HCM, miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ, nhiều mây, ít nắng, chiều tối có mưa dông xảy ra ở nhiều nơi.

Theo ghi nhận trong sáng nay, tại TP.HCM đã có mưa vừa, có nơi mưa to trên nhiều khu vực như quận Tân Bình, TP Thủ Đức...

Ngày 29-4, TP.HCM có mưa xảy ra ở diện rộng ảnh 1

Mưa xảy ra ở khu vực TP Thủ Đức, TP.HCM sáng 29-4. Ảnh: A.TUẤN

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, trong những giờ tới, các khối mây dông tiếp tục di chuyển theo hướng Đông - Tây đến các khu vực khác thuộc trung tâm và phía Bắc TP.HCM, gây mưa rào kèm dông, có nơi mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to cho hầu khắp các quận, huyện của TP.HCM.

Lượng mưa phổ biến 15-30mm, riêng khu vực phía Nam (Cần Giờ, Nhà Bè, TP Thủ Đức, quận 7) có nơi trên 40mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 6 (11-14m/s).

Dự báo thời tiết từ trưa đến chiều nay ở TP.HCM, miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ, nhiều mây, ít nắng. Nắng nóng chấm dứt trên khu vực Nam Bộ.

Chiều tới tối mưa dông gia tăng xảy ra ở nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to, những điểm mưa to tập trung ở các tỉnh như Kiên Giang, An Giang, Long An. Trong cơn dông đề phòng, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Theo ông Lê Đình Quyết, phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, vùng áp thấp ngoài khơi phía Nam của nước ta đang tiếp tục mạnh lên, trong những ngày tới có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự bào từ hai đến ba ngày tới, tại Nam bộ, mưa dông có xu hướng xảy ra ở trên ½ diện tích khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.