Ngày hội mua nhà giá gốc bị hoãn vì thiếu giấy phép

Tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 15/9, ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần truyền thông Asean C&C, đại diện ban tổ chức thừa nhận, "Ngày hội mua nhà giá gốc" chưa được Sở Công Thương Hà Nội, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp phép. Ông Thành giải thích, ban đầu, ban tổ chức định thực hiện một hoạt động truyền thông xúc tiến thương mại giống như ngày hội tư vấn khách hàng thay vì "Ngày hội mua nhà giá gốc" nên chưa kịp có được giấy phép của các sở ban ngành.

“Chúng tôi thừa nhận có sai sót. Tính đến thời điểm này, các thủ tục pháp lý về cơ bản đã hoàn thành. Chúng tôi đang chờ các cơ quan có thẩm quyền xem xét và phê duyệt”, ông Thành nói.

Trước đó, ban tổ chức cho hay, các sản phẩm bày bán trong ngày hội nhà giá gốc ngoài dự án liền kề, biệt thự, chung cư còn có cả nhà thu nhập thấp. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Xây dựng đã bác bỏ thông tin này và khẳng định, nhà thu nhập thấp không thể được rao bán ngoài thị trường như các sản phẩm thông thường. Trả lời vấn đề này, ông Thành cho hay, nhà thu nhập thấp không được rao bán tại ngày hội mà chỉ mang tính chất trưng bày, tư vấn để người dân tham khảo.

Trước ý kiến phản hồi về việc ban tổ chức thu phí chênh lệch 1-2% trên mỗi sản phẩm giao dịch thành công, ông Thành khẳng định, ban tổ chức chưa bao giờ thu phí môi giới. “Chủ đầu tư tự bán hàng và chỉ phải trả phí thuê không gian bán hàng, phí truyền thông, phí tài trợ”, ông Thành nói.

Ông Thành khẳng định, các giao dịch sẽ được thực hiện qua sàn, giá gốc là giá chủ đầu tư công bố, do người bán và người mua mặc cả, không bị cong vênh qua các khâu trung gian. Ban tổ chức cho biết có khoảng 50 chủ đầu tư đăng ký tham gia sự kiện nhưng từ chối nêu danh tính của các doanh nghiệp vì lý do “nhạy cảm”.

Theo dự kiến ban đầu của ban tổ chức "Ngày hội mua nhà giá gốc" sẽ được tổ chức ngày 24-25/9 tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).

Theo Hoàng Lan (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.