Ngày mai (6-4): Bộ TN&MT trả lời trực tuyến về thời hạn sử dụng đất

(PL)- Mới đây, lãnh đạo Bộ TN&MT đã làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai, Sở TN&MT TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng về việc sử dụng đất ở huyện này. Bộ sẽ sớm có văn bản hướng dẫn về việc này theo hướng đối với đất đã giao cho các hộ dân nuôi trồng thủy sản hết thời hạn giao đất, sẽ chuyển sang cho thuê đất. Hộ ông Vươn cũng xử lý theo hướng này. Ngày 4-4, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang cho biết như trên.

Theo ông Quang, việc xử lý đối với đất nông nghiệp đã giao theo NĐ 64, tới năm 2013 sẽ hết thời hạn giao đất 20 năm; việc giải quyết cho gia đình ông Vươn sử dụng đất trong thời gian tới và những trường hợp tương tự… là vấn đề người dân quan tâm. Vì vậy, Bộ sẽ trả lời những nội dung trên trong buổi đối thoại trực tuyến với người dân trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ (Chinhphu.vn) vào 9 giờ sáng 6-4. Người dân có thể gửi câu hỏi về email doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến số 080.48113.

Theo một nguồn tin, UBND TP Hải Phòng đã có quyết định điều động ông Lê Văn Hiền, nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng bị cách chức, về làm nhân viên Sở Nội vụ TP Hải Phòng. Ngày 23-2, Thành ủy, UBND TP Hải Phòng công bố quyết định cách chức phó bí thư Huyện ủy và chủ tịch UBND huyện ông Hiền vì sai phạm trong việc thu hồi, cưỡng chế đầm ông Vươn.

H.VÂN - H.HOÀNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.