Ngày mai xử vụ Cát Tường: Bảo vệ Đào Quang Khánh sẽ nói sự thật còn giấu kín

Theo kế hoạch, ngày 4/12, TAND TP Hà Nội sẽ đưa bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - cựu Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường và bị cáo Đào Quang Khánh (SN 1996, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử. Đây là vụ án được dư luận quan tâm. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày (4-5/12).

Cựu bác sĩ ăn năn hối hận

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội: Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo điều 242 Bộ luật hình sự và tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt theo điều 246 Bộ luật hình sự.

Bị cáo Đào Quang Khánh bị truy tố tội: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt theo điều 246 Bộ luật hình sự và tội Trộm cắp tài sản theo điều 138 Bộ luật hình sự

Ngày mai xử vụ Cát Tường: Bảo vệ Đào Quang Khánh sẽ nói sự thật còn giấu kín ảnh 1Cựu bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường Đào Quang Khánh

Trước phiên tòa, trao đổi với phóng viên, luật sư Chu Thị Trang Vân – Đoàn Luật sư TP Hà Nội – người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Mạnh Tường nêu quan điểm, bà không có ý kiến về tội danh truy tố. Tuy nhiên với việc chuyển điều khoản ở tội danh “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế”, từ khoản 1 lên khoản 3, luật sư Vân cho rằng không có cơ sở.

Luật sư Chu Thị Trang Vân cũng cho biết, trước phiên xét xử, bà đã gặp cựu giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường. Nói về hành vi phạm tội của mình, bị cáo Tường tỏ ra rất ăn năn hối hận khi đã gây ra những tổn thương, mất mát cho gia đình bị hại.

Còn việc cơ quan tố tụng nâng khung hình phạt truy tố với tội danh quy định tại điều 242 Bộ luật hình sự, luật sư Trang Vân cho hay, bị cáo Tường thấy việc truy tố như vậy là không công bằng.

Đối với phiên tòa xét xử ngày mai, luật sư Trang Vân cho biết, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đã chuẩn bị đầy đủ tâm lý cho phiên xét xử.

Bảo vệ Thẩm mỹ viện sẽ nói lên sự thật

Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Văn phòng luật sư Nguyễn Anh – người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Quang Khánh – Bảo vệ Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường nhìn nhận, trong vụ án này, cơ quan tố tụng chưa làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền thì rất khó làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường.

Tội danh của bị cáo Tường sẽ là mấu chốt quan trọng để định tội danh đối với bị cáo Đào Quang Khánh. Do đó quan điểm của ông Thơm là việc truy tố Khánh tội: Trộm cắp tài sản và Tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt  là chưa đúng với lý luận về tội phạm.

Nói về bị cáo Khánh, ông Thơm cũng cho biết, tại phiên tòa, Khánh sẽ trình bày tất cả những nguyện vọng của mình, và không chối tội. Hành vi đến đâu, Khánh xin nhận tội đến đấy. Đồng thời, Khánh cũng nói rằng, sẽ nói lên tất cả sự thật, những điều mà dư luận chưa biết đến trong vụ án này. Điều Khánh mong mỏi nhất là sớm được về với gia đình, được sớm gặp lại bố mẹ.

Liên quan đến vụ án sắp xét xử, bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (SN 1973, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, gia đình đã nhận được giấy mời dự phiên tòa xét xử.

Hiện bà Hiền đang phải nằm điều trị trong bệnh viện hơn 9 ngày nay. “Có thể do thời gian vừa qua, gia đình có quá nhiều việc dẫn tới việc tội quá căng thẳng, và suy kiệt”, bà Hiền nói.

Đến ngày mai, khi TAND TP Hà Nội đưa hai bị cáo trong vụ án mà gia đình bà là bị hại ra xét xử, bà vẫn chưa được phép xuất viện nhưng bà Hiền nói rằng sẽ cố gắng có mặt tại phiên tòa. Tùy vào diễn biến của phiên tòa, gia đình bà Hiền sẽ có kiến nghị với cơ quan tố tụng về vụ việc này./.

Nội dung vụ án: Ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để làm đẹp nâng ngực thì bị tử vong.

Tối cùng ngày, Tường và nhân viên bảo vệ của đối tượng đưa thi thể nạn nhân lên cầu Thanh Trì phi tang xuống sông Hồng.

Trong quá trình mang thi thể chị Huyền đi phi tang, Khánh đã trộm cắp một số tài sản của nạn nhân... Trung tuần tháng 4/2014, vụ án đã được đưa ra xét xử, như do xuất hiện một số tình tiết mới không thể làm rõ ngay tại phiên tòa được nên HĐXX sơ thẩm quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Quá trình điều tra bổ sung, xác định hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng nên các cơ quan tiến hành tố tụng đã thay đổi mức độ truy tố Nguyễn Mạnh Tường từ khoản 1 lên khoản 3, quy định tại Điều 242.

Theo Việt Đức/VOV.VN
Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

(PLO)- Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai của công dân, doanh nghiệp.