Nghèo bàn thắng và thiếu niềm vui

Trận mở màn của tốp 16 đội mạnh nhất châu Âu, đội tuyển Ba Lan không còn tung cánh đại bàng kiêu hãnh khi bị Thụy Sĩ cầm chân 1-1 trong suốt 120 phút mệt nhoài. Và người Ba Lan chỉ nổ tung niềm vui khi giành vé đầu tiên vào tứ kết trên loạt đấu súng may rủi.

Quá hiếm hoi những pha bóng đẹp và bàn thắng. Ba trận đấu của 66 con người quần thảo nhau dữ dội chỉ có bốn bàn thắng vào lưới đối phương. Một bàn của Ba Lan ghi ở hiệp 1, một của Thụy Sĩ gỡ trước 10 phút cuối hiệp 2, một bàn đá phản khiến Bắc Ireland ngã ngựa trước xứ Wales, một bàn Quaresma ghi vào lưới Croatia giúp Bồ may mắn đi tiếp. Vòng 1/8 thiếu vui khi cầu thủ sợ thua khiến cuộc chơi lâm vào cảnh nghèo bàn thắng.

Các ngôi sao buộc phải khép mình, lu mờ hình ảnh vì thành công chung của đội bóng có thiên hướng chơi phòng ngự để không thua.

UEFA có thể thành công trong thương vụ nâng số lượng đội bóng ở một vòng chung kết lên 24 và kéo dài các trận đấu để hốt bạc. Thế nhưng tổ chức bóng đá lớn nhất châu Âu đã tạo ra nhiều nỗi nhàm chán cho người xem từ những cuộc đối đầu “thiếu muối”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.