Nghèo mà... chơi quá sang!

Số ghế vừa được lắp đặt ở hạ viện Kenya ngốn tổng cộng hơn 1 triệu USD và nằm trong gói nâng cấp quốc hội trị giá hơn 12,5 triệu USD nhân dịp số lượng nghị sĩ được nâng từ 220 người lên 350 người.

Nghèo mà... chơi quá sang! ảnh 1

Trụ sở quốc hội Kenya tại thủ đô Nairobi. Ảnh: ALAMY

Mới đầu, quốc hội nước này định giao cho công ty nước ngoài đóng số ghế này nhưng do giá lên đến hơn 4.800 USD/ghế nên bị phản đối. “Chúng tôi không hiểu nổi làm thế nào các nghị sĩ lại ngồi trên chiếc ghế trị giá 4.800 USD, số tiền đủ để xây một căn nhà nhỏ” – ông John Mbadi, nghị sĩ thuộc ủy ban đầu tư công, than phiền.

Kế hoạch thay đổi, các tù nhân tại Kenya được giao đóng ghế. Ông David Langat, người điều hành bộ phận sản xuất của các nhà tù, tiết lộ vật liệu đóng ghế đều là hàng trong nước và “rất đắt”. Và chi phí đóng ghế tiếp tục hứng chỉ trích là “vẫn đắt nhất khối Thịnh vượng chung” với giá trị gần 3.000 USD/ghế, một người dùng Twitter chỉ ra.

Các nghị sĩ Kenya nhận mức lương vượt quá 9.400 USD/người/tháng trong khi thu nhập bình quân của người lao động nước này chưa đến 100 USD/tháng.

Theo Bằng Vy (NLĐO / Telegraph)

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.