Nghi bị cướp người yêu, nữ sinh rạch mặt bạn trong lớp

Theo tường trình của sinh viên Lê Ngọc Anh, lớp trưởng lớp 10CNP02 (Cử nhân tiếng Pháp, trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng), lớp học của 2 nữ sinh trên, sự việc xảy ra chiều 9/6, tại phòng học A101 cơ sở ĐH Ngoại ngữ tại 41 Lê Duẩn, trong giờ giải lao giữa tiết. Th. có qua chỗ bạn Tr. tỏ ý muốn nói chuyện và giải thích hiểu nhầm riêng tư giữa 2 bạn. Tuy nhiên, khi Th. chỉ nói “Ê Tr.” thì Tr. liền bật dậy và tỏ thái độ hung hăng.

Nghi bị cướp người yêu, nữ sinh rạch mặt bạn trong lớp ảnh 1

Th. bị bạn học dùng dao lam rạch mặt gây thương tích phải nhập viện.

Th. nói muốn giải thích và nói chuyện đàng hoàng nhưng Tr. lại dùng những từ ngữ thiếu văn hóa. Hai bạn lời qua tiếng lại và dẫn đến xô xát nhưng các bạn trong lớp đã kịp can ngăn. Ngay lúc đó, cô giáo vào lớp thì các bạn trật tự và ổn định để tiếp tục buổi học.

Nghi bị cướp người yêu, nữ sinh rạch mặt bạn trong lớp ảnh 2
Tường trình của lớp trưởng Lê Ngọc Anh, người chứng kiến vụ việc.

Khi tiết học kết thúc, đa số các bạn đã ra khỏi lớp thì Tr. có nán lại để hỏi bài cô Trâm Anh. Trong lớp lúc đó còn Th., Lê Ngọc Anh, Alice Nguyễn đang làm nốt bài kiểm tra. Khi các bạn đã làm xong bài nộp cho cô, Th. định đứng dậy ra về thì Tr. ngăn lại, đòi Th. phải bồi thường dây phone nghe nhạc bị đứt trong lúc xô xát vào giờ giải lao trước đó. Th. nói là không cố ý và xin lỗi Tr. rồi lách qua người Tr. để ra về.

Ngay lúc đó, Tr. đưa tay tát vào mặt Th. Th. quay mặt tránh nhưng không kịp. Trong tay Tr. lúc tát Th. đã có sẵn dao lam, rạch trúng cổ Th. gây vết thương rất sâu. Ngọc Anh lập tức đưa Th. vào viện cấp cứu. Sự việc xảy ra sau lưng cô Trâm Anh quá nhanh nên cô không hay biết. Đến khi cô ngỡ ngàng hỏi vì sao Tr. làm vậy thì bạn không trả lời và bỏ đi.

Bạn Alice Nguyễn tỏ ý bất bình với Tr. thì bị Tr. đe dọa cho đến khi có một bạn khác từ trong sân trường chạy vào can ngăn.

Tại bệnh viện, bác sĩ giám định Th. bị vết thương sâu, dài 7cm ở cổ, sát cằm má trái, phải khâu 5 mũi. Trao đổi với PV, Th. cho biết: Th. và Tr. có mâu thuẫn riêng do Tr. nghĩ rằng em cướp người yêu của bạn Tr. Tr. trước đó đã viết blog dùng nhiều từ ngữ khó nghe xúc phạm Th.

"Em định gặp Tr. nói cho bạn biết bạn chỉ hiểu lầm và em chắc chắn không hề có ý định gì với bạn trai của bạn Tr. nhưng Tr. một mực gắn những điều không có cho em và đã tát tai, rạch mặt em giữa lớp. Lúc đó, em không còn biết gì nữa, thậm chí không biết bạn Tr. đã dùng dao lam cho tới khi thấy máu thấm ướt hết cả áo, bạn Ngọc Anh đã lập tức chở em đi viện cấp cứu." - Th. cho hay.


Sự việc xảy ra gần 1 tuần nhưng Tr. chỉ nhắn tin xin lỗi em một lần sau buổi khoa mời phụ huynh gặp mặt sau sự cố. Chỉ có gia đình Tr. đến xin lỗi gia đình em mà không thấy Tr.

Theo lớp trưởng lớp 10CNP02 Lê Ngọc Anh, Th. là sinh viên hòa đồng, vui vẻ, hòa nhã với bạn học trong lớp. Tr. cũng thể hiện là một sinh viên giỏi, năng nổ, nhiệt tình. Chính thành tích học lực và tính nhiệt tình của Tr. nên ngay đầu năm, cả lớp đã bầu Tr. làm Bí thư chi Đoàn.

Nhưng sau kỳ học đầu tiên, Tr. có biểu hiện sống tách biệt, tỏ ra thiếu thiện cảm với nhiều bạn trong lớp. Khi xảy ra sự việc đáng tiếc, lớp đã họp và đề nghị hình thức kỷ luật nghiêm khắc với Tr. để răn đe hành vi bạo lực trong trường học, củng cố tinh thần sinh viên và phụ huynh sau vụ việc.

Trao đổi với PV chiều 16/6, PGS.TS Phan Văn Hòa, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng, xác nhận đã nhận thông tin về việc hai nữ sinh viên mâu thuẫn, dẫn đến xô xát, gây thương tích. Cả hai sinh viên vừa vào học năm nhất; trước đó đều có thành tích học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt nhưng lại để xảy ra sự việc đáng tiếc.

"Điều này chưa từng xảy ra ở trường trong vòng 10 năm nay. Trường đã yêu cầu khoa xác minh, làm rõ vụ việc và sẽ có hình thức xử lý kỷ luật đúng quy định." - PGS.TS Hòa nói.

Theo Khánh Hiền (Dân trí)

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

(PLO)- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh tại nhiều địa phương không kéo dài quá 2 tuần, căn cứ vào khung kế hoạch năm học do UBND TP của mỗi tỉnh, thành ban hành. Sau đây PLO tổng hợp lịch nghỉ tết theo kế hoạch của 16 tỉnh, thành sau. Cụ thể: