Nghi phạm đánh bom Boston "hóa sao nhạc rock"

Nghi phạm đánh bom Boston "hóa sao nhạc rock" ảnh 1

Dzhokhar trên bìa tạp chí Rolling Stone và hình ảnh vụ đánh bom Boston mà y là nghi phạm. Ảnh: Telegraph

Theo Telegraph, bức ảnh chân dung của Dzhokhar trên bìa tạp chí Rolling Stone là ảnh do chính y đăng lên mạng trước đây và đã được giới truyền thông sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, dưới cái tên màu đỏ nổi bật của tạp chí này, cậu thanh niên 19 tuổi có gương mặt điển trai và mái tóc xoăn xù trông giống như một ngôi sao nhạc rock hơn là một nghi phạm khủng bố.

Rolling Stone bị những người sử dụng Internet cáo buộc ngợi ca kẻ khủng bố, và chỉ trích là một tạp chí "vô vị" và "chướng tai gai mắt". Trên Twitter, có những ý kiến cho rằng bức ảnh của Dzhokhar trông giống nam ca sĩ Jim Morrison của nhóm The Doors trên một bìa báo trước đây.

Hơn 5.000 người cũng đã để lại trên Facebook của Rolling Stone những bình luận gay gắt kể từ khi tạp chí này hé lộ ảnh bìa vào tối 16/7. Trong đó, nhiều người tuyên bố họ sẽ ngừng đặt hoặc không bao giờ mua tạp chí này nữa.

"Jeff Bauman, người đã bị mất cả hai chân, lẽ ra phải xuất hiện trên trang bìa này", một người viết.

Một người khác viết: "Là một cư dân lâu đời ở Boston, và là người đã làm việc nhiều năm trong ngành âm nhạc cũng như cho một trong hai tạp chí lớn ở đây, tôi xin hỏi rằng biên tập viên của các bạn có vấn đề gì không? Tại sao các bạn lại đưa thứ rác rưởi này lên trang bìa?".

Dzhokhar bị cáo buộc cùng anh trai là Tamerlan gây ra vụ đánh bom kép ở giải Boston Marathon ngày 15/4, làm 3 người chết và hơn 260 người bị thương. Bài viết về Dzhokhar trên Rolling Stone có tiêu đề "Kẻ đánh bom: một sinh viên nổi bật, đầy hứa hẹn, đã bị gia đình dẫn sai đường, bị cuốn vào Hồi giáo cực đoan và trở thành một con quái vật như thế nào".

Phóng viên Janet Reitman đã dành hai tháng để phỏng vấn bạn bè và gia đình của Dzhokhar. Trong bài viết trên, cô cho hay mẹ của anh em Tsarnaev đã đẩy hai con trai của bà đến với Hồi giáo cực đoan.

Trong những tháng trước khi xảy ra vụ tấn công, gia đình của y mỗi người một ngả. Bố mẹ y sống ở Nga, trong khi hai chị gái thì lạnh nhạt. Chỉ có anh trai Tamerlan, kẻ mộ đạo và phản đối tất cả những người phi Hồi giáo, vẫn sống ở Boston cùng y.

Dzhokhar hiện bị giam giữ tại một tòa án liên bang ở Massachusetts. Trong lần ra tòa đầu tiên hồi tuần trước, y đã không thừa nhận 30 tội danh liên quan đến vụ đánh bom, trong đó có 17 tội khiến y đối mặt với án tử hình.

Theo Anh Ngọc (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.