Nghi phạm đánh Boston chối bỏ tất cả tội lỗi

Kẻ đánh bom 19 tuổi này đối mặt với hàng loạt tội danh, trong đó có giết người, cố ý gây thương tích và sử dụng vũ khí hủy diệt, trong 2 vụ đánh bom hôm 14-4 khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có một bé trai 8 tuổi.

Nghi phạm đánh Boston chối bỏ tất cả tội lỗi ảnh 1

Dzhokhar Tsarnaev chối bỏ mọi cáo buộc trước tòa. Ảnh: Reuters
Xuất hiện trước tòa lần đầu tiên kể từ khi bị bắt cách đây 3 tháng trong trang phục tù nhân màu cam và bị còng tay, Dzhokhar Tsarnaev khẳng định rành rọt rằng y “không có tội” sau khi tất cả các tội danh được xướng lên. Khuôn mặt của y vẫn còn sưng lớn và tay bị bó bột.


Ngoài 3 nạn nhân nói trên trong vụ đánh bom, Dzhokhar còn bị cáo buộc liên quan tới cái chết của một người thứ 4 là một sỹ quan cảnh sát bị y và anh trai Tamerlan giết hại trong quá trình chạy trốn vài ngày sau khi xảy ra vụ tấn công gây rúng động nước Mỹ. Tamerlan sau đó đã bị bắn chết khi đọ súng với cảnh sát.

Người dân thành phố xuất hiện đông đúc bên ngoài tòa án liên bang ở Boston từ 12 giờ 30 (theo giờ địa phương, tức 0 giờ 30 ngày 11-7 giờ Việt Nam) để chứng kiến phiên tòa đầu tiên chỉ kéo dài trong 7 phút.

Hai người chị em của Dzhokhar cũng có mặt tại phiên tòa, một người khóc nức nở còn người kia ẵm theo em bé.

Nghi phạm đánh Boston chối bỏ tất cả tội lỗi ảnh 2

Hai người chị em của Dzhokhar. Ảnh: AP


Trước khi rời phòng xử án, Dzhokhar dường như có nở một nụ cười và gửi tới người nhà một nụ hôn.

Có mặt trong đám đông, Hank Alvarez (19 tuổi) – một người bạn của Dzhokhar, chia sẻ: “Có quen biết cậu ấy, tôi vẫn thấy khó có thể đối mặt với thực tế là cậu ấy đã làm chuyện đó”.

Theo các chuyên gia luật pháp, dù chối tội hay vin vào lập luận bị anh trai "tẩy não", Dzhokhar vẫn sẽ khó thoát án tử hình hoặc chung thân trước những bằng chứng không thể chối cãi của tòa án.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / BBC)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.