Nghị quyết chính phủ ưu tiên kiềm chế lạm phát

Nghị quyết dự báo tình hình thế giới và trong nước năm 2012 còn nhiều khó khăn, thách thức. Chính phủ yêu cầu các thành viên Chính phủ, các bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương thực hiện mục tiêu ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu kinh tế.

Chính phủ thống nhất về nguyên tắc gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp thêm ba tháng đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của quý I và quý II-2011 cho các đối tượng đang thuộc diện gia hạn thời hạn nộp thuế theo Quyết định 21/2011/QĐ-TTg và Quyết định 54/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ yêu cầu việc xây dựng, ban hành nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng phải đảm bảo Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu, nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng; công nhận và bảo vệ quyền sở hữu vàng hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

AT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.