Ngược dòng hạ U23 Lào, U23 Việt Nam vào bán kết với ngôi đầu bảng

Khởi đầu hiệp đấu, U23 Lào nhập cuộc đầy hứng khởi, họ tích cực áp sát không cho U23 VN có khoảng không triển khai thế trận tấn công của mình. Bên cạnh đó, mỗi khi có bóng họ luôn biết cách tạo nguy hiểm cho khung thành Bửu Ngọc.

Ngược dòng hạ U23 Lào, U23 Việt Nam vào bán kết với ngôi đầu bảng ảnh 1

Mới phút thứ 6, U23 Lào đã bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số. Ảnh Sĩ Huyên - Tuổi Trẻ

Mới phút thứ 6, ngay từ pha tấn công đầu tiên, U23 Lào đã có bàn thắng mở tỉ số. Một pha tấn công trung lộ cực kì đẹp mắt, Soukhaphone chọc khe rất đẹp cho Keoviengpheth băng xuống dứt điểm lạnh lùng hạ gục Bửu Ngọc. Ngay sau bàn thắng mở tỉ số, U23 Lào lại có pha thoát xuống rất nguy hiểm nhưng rất may hậu vệ U23 VN kịp lao về cản phá.

Chưa dừng lại ở đó, phút 16, Lamnao nhận đường chọc khe của đồng đội băng xuống đối mặt Bửu Ngọc, Long Giang trong tình huống lao về cản bóng đã phạm lỗi từ phía sau với Lamnao. Trọng tài người Nhật Bản không ngần ngại rút ngay chiếc thẻ đỏ trực tiếp đuổi Long Giang. Một trận đấu không tốt của Long Giang, cầu thủ nhận băng đội trưởng thay Thành Lương được cất trên băng ghế dự bị trận này.

Ngược dòng hạ U23 Lào, U23 Việt Nam vào bán kết với ngôi đầu bảng ảnh 2

Long Giang nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp sau tình huống phạm lỗi từ phía sau với Lamnao Singto. Ảnh Sĩ Huyên - Tuổi Trẻ

Với việc triển khai thế trận đầy bất ngờ, chủ động trong phòng thủ, tự tin trong các tình huống tấn công. U23 Lào đã khiến các cầu thủ U23 VN không kịp trở tay. Và kết quả là chỉ trong vòng 15 phút, U23 Lào đã có một bàn thắng và còn chơi hơi một người.

Xen giữa bàn thắng của U23 Lào và tình huống phải nhận chiếc thẻ đỏ của Long Giang, U23 VN có ít nhất hai tình huống có thể san bằng tỉ số nhưng lại không tận dụng thành công.. Phút thứ 9, từ đường chuyền vào rất thuận lợi của Văn Bình, Hoàng Thiên băng xuống đối diện thủ môn U23 Lào, đáng tiếc cú dứt điểm cuối cùng của anh lại đi chệch cột . Phút 14, Trọng Hoàng chọc khe rất tốt cho Văn Thắng băng xuống đối mặt thủ môn U23 Lào, sau động tác ngoặc bóng loại bỏ hậu vệ U23 Lào, Văn Thắng sút rất căng nhưng thủ môn Sourasay đã kịp đẩy bóng qua xà..Căn bệnh dứt điểm kém kinh niên lại làm hại U23 VN và kết quả là U23 VN phải chơi trong thế thiếu người sau pha phản công cực kỳ sắc nét của U23 Lào.

Ngược dòng hạ U23 Lào, U23 Việt Nam vào bán kết với ngôi đầu bảng ảnh 3

Một hiệp đấu rất bế tắc của các cầu thủ U23 VN. Ảnh TT&VH

Những phút sau đó, dù thi đấu rất cố gắng nhưng với việc chơi thiếu người các pha tấn công của U23 VN vẫn chưa cho thấy sự sắc sảo cần thiết để làm nên sự khác biệt. Kết thúc hiệp 1, U23 Lào tạm dẫn U23 VN 1-0 và chơi hơn U23 VN một người. Một kết cục không ai ngờ tới.

Bước sang hiệp hai, không hiểu ông Falko Goetz đã truyền đạt những gì mà các cầu thủ U23 VN thi đấu bốc hơn hẳn. Ngay đầu hiệp đấu U23 VN đã tung ra 2, 3 cú sút về phía khung thành U23 Lào. Đây là những lời cảnh báo đầu tiên của các cầu thủ U23 VN.

Bước ngoặc của trận đấu chính là việc ông Falko Goetz quyết định tung Thành Lương vào sân. Với sự xông xáo thường thấy, Thành Lương chính là cầu thủ quan trọng nhất tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục của U23 VN. Mới vào sân anh đã có hàng loạt tình huống đi bóng qua người khuấy đảo hàng phòng ngự U23 Lào.

Và sau nhiều tình huống hãm thành không thành công, cuối cùng U23 VN đã có bàn thắng san bằng tỉ số ở phút 63. Văn Quyết trong tình huống đối mặt đá bật tay thủ môn, Đình Tùng nhanh chân lao vào sút bồi vào khung thành trống san bằng tỉ số 1-1 cho U23 VN.

Ngay trước tình huống đó, U23 VN có pha phản công rất nét, sau khi cướp được bóng từ phần sân nhà, các cầu thủ U23 VN thực hiện pha phản công nhanh, bóng đước đưa đến chân Đình Tùng, anh thực hiên cú cứa lòng rất kỹ thuật nhưng bóng lại trúng ngay điểm nối giữa cột dọc và xà ngang khung thành U23 Lào. Và khi người hâm mộ còn chưa kịp tiếc nuối thì Đình Tùng đã ghi bàn cho U23 VN.

Có được bàn thắng san bằng tỉ số, đôi chân của các cầu thủ U23 VN trở nên thanh thoát. Và đến phút 70, tỉ số đã là 2-1 cho U23 VN. Lại là Đình Tùng có bóng trong vòng cấm anh căng ngang vào cho Văn Quyết băng vào dứt điểm tung lưới U23 Lào.

Ngược dòng hạ U23 Lào, U23 Việt Nam vào bán kết với ngôi đầu bảng ảnh 4

U23 VN có màn ngược dòng ấn tượng. Ảnh TT&VH

Bất ngờ bị dẫn ngược, các cầu thủ U23 Lào không còn giữ được bình tĩnh. Đội trưởng Lamnao Singto liên tiếp nhận hai thẻ vàng phải rời sân từ phút 76. Đặc biệt chiếc thẻ vàng thứ hai là tình huống phạm lỗi không fair play của đội trưởng U23 Lào. Trong một pha bóng vô thưởng vô phạt, Lamnao Singto đẩy người không bóng Anh Quang. Trọng tài không ngần ngại rút thẻ vàng thứ 2 phạt Lamnao Singto. Sau khi nhận thẻ, trên đường rời sân Lamnao Singto lại cho pha tát mặt Anh Quang rất không hay. Đến lúc này, hai đội đã quân bình về mặt quân số nhưng U23 VN vẫn đang dẫn đối thủ 2-1.

15 phút cuối, trận đấu trở nên hết sứt dễ dàng cho U23 VN do sức kháng cự của U23 Lào đã giảm sút rõ rệt. Phút 89, U23 VN được hưởng quả phạt đền sau khi Văn Quyết bị phạm lỗi rất thô trong vòng cấm. trên chấm phạt đền, cú sút sệt của Trọng Hoàng lại đưa bóng đi ra ngoài.

Không phải tiếc nuối lâu, phút bù giờ đầu tiên,  U23 VN có bàn thắng ấn định tỉ số. Vẫn là kịch bản như bàn thắng thứ 2, nhưng lần này người tạo ra bàn thắng là cặp tiền đạo Văn Quyết và Vắn Thắng. Bên cánh phải, Vắn Quyết có bóng trong vòng cấm và căng ngang cho Văn Thắng dứt điểm tung lưới U23 Lào ấn định tỉ số 3-1 cho trận đấu. Một bàn thắng có phần may mắn khi Văn Thắng đã dứt điểm hụt nhưng bóng lại chạm chân trái đi luôn vào lưới.

Thắng trận với tỉ số 3-1, U23 VN vào bán kết với ngôi đầu bảng.

Dưới đây là diễn biến chính của trận đấu này:

Trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. U23 VN giành chiến thắng 3-1 trước U23 Lào để chính thức dẫn đầu bảng B

Phút 91, một cầu thủ U23 Lào ngã trong vòng cấm nhưng không có tiếng còi nào cất lên.

Phút 90, Văn Quyết có bóng trong vòng cấm căng vào cho Văn Thắng dứt điểm tung lưới thủ môn U23 Lào  nâng tỉ số lên 3-1 cho U23 VN. Một bàn thắng khá may mắn khi Văn Thắng đã tung chân sút hụt nhưng bóng lại chạm chân kia đi luôn vào lưới.

Vàoooooo. Văn Thắng nâng tỉ số lên 3-1 cho U23 VN

Phút 89, hậu vệ Văn Hoàn phóng đường chuyền cực chuẩn cho Văn Quyết đối mặt thủ môn U23 Lào.Cú dứt điểm cuối cùng của Văn Quyết trong thế đối mặt lại không thắng được thủ môn U23 Lào.

Trên chấm phạt đền, Trọng Hoàng lại sửa bóng ra ngoài bỏ lỡ cơ hội nâng tỉ số cho U23 VN.

Phút 87, Văn Quyết bị Ketsada phạm lỗi trong vòng cấm. Một chiếc thẻ vàng và một quả phạt đền cho U23 VN.

Phút 85, tiền đạo Đình Tùng đã bị đau buộc phải rời sân để nhường chỗ cho Tuấn Anh.

Phút 83, sau hàng loạt tình huống hãm thành và phối hợp ăn ý, Đình Tùng lại đưa được bóng vào lưới U23 Lào nhưng trọng tài không công nhận do Đình Tùng đã rơi vào thế việt vị.

Phút 79, Văn Quyết đi bóng rất hay qua hai ba cầu thủ U23 Lào nhưng sau đó lại mất bóng do không  có đồng đội nào hỗ trợ.

Phút 76, đội trưởng Lamnao Singto người đang là ghi nhiều bàn thắng nhất Sea Games 26 với 6 bàn tại thời điểm này phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Trong một tình huống vô thưởng vô phạt, Lamnao Singto đẩy người không bóng Anh Quang. Trọng tài không ngần ngại rút thẻ vàng thứ 2 phạt Lamnao Singto. Sau khi nhận thẻ, trên đường rời sân Lamnao Singto lại cho pha tát mặt Anh Quang không fair play. Lúc này, hai đội đã cân bằng về quân số và U23 VN vẫn sẫn U23 Lào 2-1.

Phút 72, Thành Lương có bóng và sút sệt rất căng thủ môn U23 Lào kịp đỗ người đẩy bóng hết đường biên ngang

Phút 69, Đình Tùng có bóng bên cánh trái căng ngang vào cho Văn Quyết lao tới dứt điểm tung lưới U23 Lào

Vàoooooooooo. Văn Quyết vừa nâng tỉ số lên 2-1 cho U23 VN

Phút 64, người hâm mộ còn chưa hết tiếc nuối sau sau cú sút chạm điểm nối giữa cột dọc và xà ngang khung thành U23 Lào của Đinh Tùng thì lại là Đình Tùng đã ghi bàn cho U23 VN sau tình huống đệm bóng cận thành vào lưới trống. Trong tình huống này, Văn Quyết đối mặt thủ môn đá bật tay và Đình Tùng lao tới đá bồi san bằng tỉ số.

Vàoooooooo. Đình Tùng đã ghi bàn san bằng tỉ số cho U23 VN

Phút 63, U23 VN cướp bóng được từ phần sân nhà và triển khai pha phản công rất nhanh. Bóng được chuyền xuống cho Đình Tùng, anh thực hiên cú cứa lòng rất kỹ thuật nhưng rất tiếc bóng lại trúng giữa cột dọc và xà ngang khung thành U23 Lào. 

Phút 62, đội trưởng Lamnao sau tình huống bị Anh Quang phải lỗi đã vung tay trả đũa, trọng tài rút thẻ vàng phạt Lamnao.

15 phút đầu hiệp hai đã trôi qua, dù chơi rất cố gắng nhưng U23 VN vẫn chưa thể xuyên thủng hàng phòng ngự U23 Lào.

Phút 59, Đình Tùng nhận đường chuyền của đồng đội thoát xuống căng ngang vào trong cho Văn Quyết đang băng xuống, hậu vệ U23 Lào đã kịp lao về phá bóng đi hết biên ngang.

Thành Lương có pha đi bóng loại bỏ hai hậu vệ U23 Lào rất hay.

Phút 57, U23 Lào có pha tấn công khá sắc, nhưng ở tình huống cuối cùng bóng vẫn nằm gọn trong tay Bửu Ngọc.

Phút 56, ngay khi vào sân, Thành Lương đã có pha đi bóng tốc độ và chuyền xuống rất đẹp cho Văn Quyết, sau tình huống qua người rất hay, Văn Quyết lại dứt điểm chệch cột dọc.

Phút 55, ông Falko Goetz quyết định tung Thành Lương vào sân, người phải rời sân là Hoàng Thiên

Phút 52, Lamnao nhận đường căng ngang rất đẹp của đồng đội đối mặt Bửu Ngọc, cú sửa bóng của Lamnao đã không qua được cái chân chìa ra đúng lúc của Bửu Ngọc.

Phút 51, trọng tài rút thẻ vàng phạt Xuân Hiếu sau tình huống phạm lỗi từ phía sau với cầu thủ U23 Lào 

Phút 50, Văn Quyết có bóng rất tốt bên cánh trái và chuyền ngang cắt mặt khung thành U23 Lào, rất tiếc không có cầu thủ U23 VN nào theo kịp tình huống này.

Phút 49, Đình Tùng chuyền bóng rất tốt cho Văn Quyết, thay vì giữ bóng một nhịp rồi căng ngang cho đồng đội, Văn Quyết lại chuyền ngay nên bóng đi không chính xác.

Phút 47, Văn Quyết sút bóng vọt xà trong tình huống rất thuận lợi.

Ngay đầu hiệp 2, U23 VN đã tràn lên tấn công đánh phủ đầu U23 Lào và có liên tiếp hai tình huống dứt điểm của Hoàng Thiên và Xuân Hiếu. Cú sút đầu bật chân hậu bệ bât ra, cú sút sau đó của Xuân Hiếu lại đi ra ngoài.

Hiệp hai vừa được bắt đầu.

Trọng tài thổi còi kết thúc hiệp một. Hai đội ra sân tạm nghỉ với kết quả 1-0 nghiêng về U23 Lào.

Trọng tài cho 2 phút bù giờ trong hiệp đấu đầu tiên.

Phút 45, Hoàng Thiên chuyền ngang cho Trọng Hoàng, có được khảng trống, Trọng Hoàng quyết định sút xa nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 40. Lamnao Singto đi bóng rất hay bên cánh trái thoát xuống đối mặt Bửu Ngọc, cú sút căng sau đó của anh đã bị Bửu Ngọc xuất sắc bắt bài đổ người ôm gọn.

Phút 35, U23 Lào lại được hưởng quả phạt trực tiếp sau pha phạm lỗi của Trọng Hoàng, lần này cú sút của cầu thủ U23 Lào lại đi vọt xà.

Phút 34, U23 Lào được hưởng quả đá phạt trực tiếp, Kanlaya sút bóng chạm hàng rào đi hết biên ngang.

Phút 32, Inthammavong của U23 Lào phạm lỗi thô bạo với Hoàng Thiên và phải nhận thẻ vàng. 

Phút 31, Keoviengpheth cầu thủ ghi bàn mở tỉ số cho U23 Lào đi bóng rất tốt và thực hiện cú sút căng nhưng Bửu Ngọc đã kịp đấm bóng ra.

30 phút trôi qua, các cầu thủ U23 VN vẫn thi đấu rất cố gắng, cơ hội để san bằng cách biệt không phải là không có nhưng vẫn chưa có bàn thắng cho U23 VN.

Phút 27, Keoviengpheth thoát xuống căng ngang cho Lamnao nhưng Anh Quang kịp đánh đầu phá bóng ra chịu phạt góc.

Phút 25, U23 VN có sự thay đổi người đầu tiên, hâu vệ Thanh Hào vào sân thay tiền vệ Văn Bình

Phút 24, Đình Tùng sút sệt quá nhẹ, thủ môn Sourasay kịp đổ người ôm gọn bóng.

Phút 22, Đình Tùng thát xuống chuyền vào nhưng lại bị hậu vệ U23 Lào cắt được phá ra, bóng đến ngay chân Văn Thắng. Cú nã đại bác sau đó của Văn Thắng sau đó bật xà ngang khung thành U23 Lào.

Phút 21, Văn Quyết xâm nhập vòng cấm và chuẩn bị sút, nhưng chỉ một thoáng chần chừ, hậu vệ U23 Lào đã kịp phá bóng ra.

Phút 20,  Kanlaya của U23 Lào phải nhận thẻ vàng.

Phút 18, quả đá phạt lại của Lamnao đi quá cao so với khung thành Bửu Ngọc.

Phút 17, U23 Lào thực hiện quả sút phạt dội cột khung thành Bửu Ngọc. Trọng tài cho U23 Lào thực hiện lại quả đá phạt và rút thẻ vàng phạ cảnh cáo Văn Hoàn lỗi không đúng đúg vị trí khi làm hàng rào.

Phút 16, Lamnao thoát xuống đối mặt thủ môn Bửu Ngọc, trong lúc lao về cản phá, Long Giang không còn phạm lỗi từ phía sau với Lamnao. Trọng tài không ngần ngại rút thẻ đỏ đuổi Long Giang. U23 VN chịu thiệt thòi  rất lớn.

Phút 14, Trọng Hoàng chọc khe rất tốt cho Văn Thắng băng xuống đối mặt thủ môn U23 Lào, sau động tác ngoặc bóng loại bỏ hậu vệ U23 Lào, Văn Thắng sút rất căng nhưng thủ môn Sourasay đã kịp đẩy bóng qua xà.

Phút thứ 9, U23 VN có câu trả lời, từ đường chuyền vào rất thuận lợi của Văn Bình, Hoàng Thiên băng xuống đối diện thủ môn U23 Lào, đáng tiếc cú dứt điểm cuối cùng của anh lại đi chệch cột.

Phút thứ 8, hàng phòng thủ U23 VN lại hở sườn để cầu thủ U23 Lào thoát xuống, rất may hậu vệ Long Giang kịp thời lao về giải nguy cho U23 VN.

Phút thứ 6, bất ngờ đã xảy ra, U23 Lào đã có bàn thắng mở tỉ số. Một pha tấn công nhanh của U23 Lào, Soukhaphone có bóng trước vòng cấm anh lập tức chuyền vào khoảng trống của cặp trung vệ Anh Quang, Long Giang cho Keoviengpheth băng xuống bình tĩnh sửa bóng tung lưới Bửu Ngọc. 1-0 cho U23 Lào.

Vàoooooooooo. U23 Lào bất ngờ ghi bàn trước.

Phút 4, hậu vệ Ân Văn Hoàng phải nằm sân sau pha vào bóng quyết liệt của cầu thủ U23 Lào.

Ngay từ đầu trận, U23 Lào đã có những pha bắt người rất chặt, không cho các cầ thủ U23 VN có khoảng không để phối hợp.

Trọng tài thổi còi cho trận đấu bắt đầu.

Trận này trung vệ Long Giang mang băng đội trưởng của U23 VN.

Chỉ cần một chiến thắng tối thiểu U23 VN sẽ có ngôi đầu bảng. Trọng tài chính điều khiển trận đấu này là ông Toso người Nhật Bản.

Trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, U23 VN ra sân với trang phục truyền thống áo đò, quần đỏ, tất đỏ, trong khi đó, các cầu thủ U23 Lào ra sân với trang phục áo xanh, quần đen, tất trắng.

Thông tín trước trận đấu:

- Văn Bình, Long Giang có thể đá chính, Thành Lương, Hoàng Thịnh, Huỳnh Phú có thể được nghỉ ngơi vì đã dính 1 thẻ vàng, thủ môn Lâm Ấn Độ tiếp tục ngồi ngoài.
- Lamnao (U23 Lào) dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 6 bàn thắng.

Đội hình chính thức của U23 Việt Nam:

Thủ môn: Bửu Ngọc

Hậu vệ: Văn Hoàn, Long Giang - Anh Quang, Xuân Hiếu

Tiền vệ: Trọng Hoàng - Văn Bình, Văn Thắng, Văn Quyết

Tiền đạo: Hoàng Thiên - Đình Tùng

Đội hình dự kiến U23 Lào:

U23 Lào: Phanthavong, Souliyavong, Moukda Sousavath, Ketsada Sousavath, Inthammavong, Soukaphone, Lamnao Singto, Kanlaya Sysomvang, Keoviengpheth, Khampoumy, Sangvone.

PHẠM QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...