Người Anh lâm nguy ngay tại Premier League

Theo nghiên cứu mới đây của BBC Sport, các cầu thủ người Anh chỉ có 32,26% xuất hiện trên sân, giảm đáng kể so với con số 35,43% trong mùa giải 2007-08 và thấp hơn so với tất cả các giải đấu lớn khác ở châu Âu.

Người Anh lâm nguy ngay tại Premier League ảnh 1

Tại La Liga, giải đấu của nhà vô địch World Cup và Euro, người Tây Ban Nha chiếm đến 59% số phút thi đấu. Tại Bundesliga, người Đức chiếm 50%.

Bên cạnh đó, những cầu thủ thuộc Vương quốc Anh, Scotland (3,27%), xứ Wales (3,17%), Bắc Ailen (0.93%) còn có số thời gian thi đấu ít hơn người Pháp (8,1%), Tây Ban Nha (6,27%) và Hà Lan (4%) tại Premier League mùa giải này. 

Tính tổng số, 60,36% phút ở Premier League được hoàn thành bởi những cầu thủ người nước ngoài, tăng đáng kể so với con số 56,7% ở mùa giải 2007-08.

Việc người Anh không có đất diễn ngay tại giải đấu của mình được cho là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của các ĐTQG của họ ở các giải đấu lớn. 

Cựu đội trưởng đội tuyển Anh, Alan Shearer cho biết: “Đây là thời điểm khó khăn cho bóng đá Anh. Mọi người đều biết bóng đá Anh không mạnh như lẽ ra nó phải được như vậy, và tôi nghĩ sẽ mất rất nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề này.”

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên người Anh tự gióng hồi chuông báo động tại Premier League, sau làn sóng xâm nhập quá nhanh và mạnh của các cầu thủ ngoại. Rất nhiều giải pháp đã được FA đưa ra, trong đó nổi bật là đạo luật “cầu thủ cây nhà lá vườn”, thúc đẩy các CLB sử dụng cầu thủ nội tự đào tạo nhưng chưa đem lại hiệu quả.

Theo Tiểu Phi (Bongdaso)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...