Người bị công an phạt 500.000 đồng thắng kiện

Ông Chiếu (66 tuổi, ngụ xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây) là người bị công an huyện xử phạt 500.000 đồng gây tranh cãi.

HĐXX phúc thẩm nhận định qua lời trình bày và tài liệu hồ sơ vụ án thấy không có cơ sở cho rằng ông Chiếu có hành vi đánh ông Châu. Việc ông Châu bị thương là do ông Chiếu phản kháng và việc phản kháng này không được xem là có lỗi...

Xét về tương quan lực lượng, ông Chiếu là người cao tuổi, sức khỏe kém, đã có uống rượu. Trong khi đó ông Châu là thanh niên còn trẻ, khỏe, có cha ruột là ông Hạnh trợ giúp cùng xô xát với ông Chiếu. Qua đó cho thấy ông Chiếu không có khả năng chủ động xô xát với cha con ông Châu. Khi xảy ra sự việc, Công an huyện Gò Công Tây đã không lập biên bản vi phạm hành chính kịp thời, đúng hạn quy định nhưng sau đó lại ban hành quyết định xử phạt là sai luật…Từ những căn cứ đó, HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của ông Chiếu, sửa án sơ thẩm, hủy quyết định xử phạt của Công an huyện Gò Công Tây đối với ông Chiếu.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tháng 4-2017, sau khi nhậu chung với hàng xóm, ông Chiếu chạy xe máy về nhà gọi điện thoại cho em trai. Lúc này ông Châu đi bộ đến cho rằng ông Chiếu nói xiên xéo với ai đó về mình.

Ông Châu giật điện thoại rồi ôm cổ đánh, đẩy ông Chiếu vào hàng rào. Vợ ông Chiếu can ngăn nhưng không được. Lúc này cha ông Châu chạy qua, vật, bóp cổ, đập đầu ông Chiếu xuống đường bê tông. Ông Chiếu làm đơn yêu cầu khởi tố cha con ông Châu về hành vi cố ý gây thương tích nhưng công an huyện không đồng ý mà còn xử phạt ông 500.000 đồng. Cha con ông Châu cũng bị phạt 750.000 đồng. Sau khi bị bác khiếu nại, ông Chiếu đã khởi kiện.

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

(PLO)- Bị buộc tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm do mua rắn hổ chúa, người phụ nữ cho rằng mình chỉ mua rắn hổ trâu.