Người đàn ông bỏ 4 triệu USD vào phép lạ nhỏ nhoi

Người đàn ông bỏ 4 triệu USD vào phép lạ nhỏ nhoi ảnh 1

Dimiceli bên những người ông từng giúp đỡ.

Tuần nào Dimiceli nhận được khoảng chục bức thư từ những người nghèo để yêu cầu giúp họ thoát khỏi tình trạng khó khăn thậm chí cả việc thanh toán hóa đơn gas hàng tháng.

Mới đây nhất, ông đã bỏ tiền túi ra để giúp đỡ 6 đứa trẻ sống trong xe moóc. "Tôi nghĩ rằng đây không phải là nơi để ở. Khi nghe thấy tiếng những đứa trẻ từ trong đó vọng ra, tôi cảm thấy thực sự đau lòng"-Dimiceli nói.

6 đứa trẻ đó là con của chị Henny Acup và Tim. Tim làm nghề sửa mái nhà nhưng số tiền mà anh kiếm được không đủ nuôi cả gia đình. Vào những ngày mùa đông lạnh giá, cả 8 người họ phải nằm co ro khi trong nhà chỉ có một chiếc máy sưởi.

Acup không thể tin nổi khi chị nhận được sự giúp đỡ của Dimiceli. "Thật không thể tin nổi. Tôi cảm thấy mình may mắn".

Đem lại niềm vui cho những người nghèo chính là lý do mà Dimiceli muốn giúp đỡ họ. Ngoài ra, những ám ảnh về một tuổi thơ nghèo khó khiến ông càng cảm thông sâu sắc với họ hơn. "Tôi đã thề rằng tôi sẽ không bao giờ quên quá khứ của mình"-ông nói.

Hiện Dimiceli trở thành một triệu phú với một công ty bất động sản trong tay. Bà Corrinne, vợ Dimiceli cho biết chồng mình đã bỏ ra khoảng 4 triệu USD để giúp đỡ người nghèo và tỏ ra lo lắng khi chồng "phung phí" tiền như vậy. Tuy nhiên, Dimiceli lại nghĩ khác. "Làm từ thiện giống như một chất gây nghiện, càng làm bạn lại càng ham"-ông nói.

Trong suốt 20 năm qua, Dimiceli đã giúp đỡ khoảng 20.000 người và hiện ông đang giúp đỡ gia đình Henny Acup có được một căn hộ đầy đủ tiện nghi.

Theo Sầm Hoa (VNN / cbsnews)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.