Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ ảnh 1

Mọi người trợ giúp người đàn ông tự thiêu.

Người đàn ông đã dùng nhiên liệu để tự thiêu trên một bãi cỏ dài gần Bảo tàng nghệ thuật quốc gia ở giữa công viên National Mall, vốn vẫn đang bị đóng cửa do chính phủ Mỹ hết tiền.

Một trực thăng đã đưa người đàn ông tới bệnh viện, nơi ông này được cho là trong tình trạng nguy kịch.

Nhân chứng Vanessa Sink cho biết người đàn ông "đã quay cuồng trong đám lửa" trước khi những người đi ngang qua trợ giúp để dập tắt đám cháy.

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ ảnh 2

Người đàn ông được sơ cứu tại hiện trường.

Cảnh sát đã tìm thấy một hộp chứa nhiên liệu màu đỏ tại hiện trường, vốn cách trụ sở quốc hội chỉ khoảng 1 km. Khu vực đã bị phong tỏa và các nhân viên điều tra đã bao vây hiện trường trong khi các du khách và những người hiếu kỳ dùng điện thoại di động chụp ảnh.

Nicole Didyk, một kỹ sư môi trường tại Cơ quan hàng không quốc gia, cho biết cô đang chạy bộ thì nhìn thấy một người đàn ông với các ngọn lửa nhỏ trên người.

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ ảnh 3

Trực thăng đưa người đàn ông bị bỏng nặng tới bệnh viện.

"Ông ấy là người duy nhất đứng giữa công viên. 5 nam giới đã dùng áo của họ để dập lửa... Ông ấy đã bị bỏng rất nặng", Didyk kể lại.

Người đàn ông đã cảm ơn mọi người giúp dập tắt đám cháy, Didyk cho biết thêm.

Một khu khách đứng gần đó cho biết người đàn ông tự thiêu là một người Mỹ gốc Phi.

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ ảnh 4

Chó nghiệp vụ kiểm tra hiện trường.

Hiện chưa rõ lý do người đàn ông tự thiêu. Vụ việc đang được điều tra.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ bạo lực vốn làm chấn động thủ đô Washington D.C những tuần gần đây.

Chỉ một ngày trước đó, cảnh sát đã bắn chết một bà mẹ 34 tuổi sau khi cô này cố gắng vượt qua các hàng rào an ninh tại Nhà Trắng và trụ sở quốc hội.

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ ảnh 5

Một bình đựng nhiên liệu màu đỏ được tìm thấy tại hiện trường.

Miriam Carey, một nhân viên vệ sinh nha khoa có các vấn đề về thần kinh, đã lái xe cùng cô con gái 18 tháng tuổi từ bang Connecticut đến Washington. Đứa bé không bị thương khi cảnh sát bắn chết cô này trong một loạt súng sau vụ rượt đuổi xe qua các đường phố thủ đô.

Hai tuần trước, một tay súng đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại một căn cứ hải quân ở Washington, làm 12 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Trong khi đó, hàng chục nghìn người dân tại khu vực Washington đang nghỉ việc không lương khi chính phủ Mỹ vẫn đóng cửa ngày thứ 4 liên tiếp mà không có dấu hiệu mở cửa trở lại.

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ ảnh 6

Các cảnh sát phong tỏa tại hiện trường.

 Theo An Bình (Dân trí / AP)

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.